ĐT Việt Nam sẽ không đối đầu Trung Quốc ở King’s Cup 2019

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) khẳng định họ không gửi lời mời ĐT Trung Quốc tham dự King’s Cup 2019. Do đó không có chuyện ĐT Việt Nam sẽ đối đầu Trung Quốc ở cặp đấu thứ nhất.

Sau khi Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn tiết lộ thông tin ĐTQG Việt Nam sẽ tham dự King’s Cup 2019 vào tháng Sáu tại Thái Lan, nhiều trang mạng đã “truy tìm” danh tính các đội tuyển khách mời sẽ tham dự giải đấu này.

Thậm chí nhiều trang tin Việt Nam khẳng định, King’s Cup 2019 sẽ quy tụ bốn đội tuyển gồm chủ nhà Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc. Trong đó, Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc còn Thái Lan đối đầu Ấn Độ.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch FAT phụ trách truyền thông Pasanat Supaphong khẳng định họ không hề gửi lời mời ĐT Trung Quốc tham dự King’s Cup 2019. Lí do là bởi ĐT Thái Lan và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại China Cup 2019 vào cuối tháng Ba.

 Thái Lan và Trung Quốc sẽ gặp nhau ở China Cup 2019 vào cuối tháng Ba.

Ông Pasanat Supaphong cũng cho rằng việc một số trang mạng Việt Nam đưa tin về hai cặp đấu tại King’s Cup 2019 đã được xác định gồm Việt Nam gặp Trung Quốc và Thái Lan gặp Ấn Độ là không có căn cứ.

Ông Pasanat Supaphong nói trên tờ Siam Sports: “Tôi không rõ vì sao một số trang tin Việt Nam lại đưa ra thông tin đó bởi trách nhiệm cung cấp thông tin chính thức về King’s Cup 2019 thuộc về chúng tôi.

Hiện tại chúng tôi chưa công bố bất kì đội tuyển nào sẽ tham dự King’s Cup 2019 cho đến cuối tháng Ba, đó là thời điểm chót để các đội gửi văn bản xác nhận chính thức. Nhưng chắc chắn một điều sẽ không có ĐT Trung Quốc. Họ không nằm trong số đội bóng mà chúng tôi gửi lời mời”, ông Pasanat Supaphong khẳng định.

Trước đó, ông Pasanat Supaphong cũng xác nhận FAT đã gửi lời mời tới ĐT Việt Nam và Ấn Độ tham dự King’s Cup 2019 và hiện đang chờ văn bản xác nhận tham dự chính thức từ Liên đoàn bóng đá hai nước.

Ở hai năm tổ chức King’s Cup gần nhất, FAT đều mời các đội bóng có thứ hạng FIFA cao hơn Thái Lan. Họ nhắm tới một đội bóng ở châu Á, một ở châu Phi và một đến từ châu Âu. Do vậy rất có thể, sau Việt Nam và Ấn Độ, King’s Cup 2019 sẽ có sự tham dự của một đội bóng ngoài châu Á.

Phản hồi