Cựu HLV Nam Định sắp đảm nhận ghế HLV trưởng ĐT Iran

Theo truyền thông Iran, cựu thuyền trưởng Nam Định và HLV trưởng hiện tại của ĐTQG Ma Rốc, Herve Renard, đã đạt được thỏa thuận với LĐBĐ Hồi giáo Iran (FFIRI) để trở thành HLV mới của ĐTQG Iran.

Team Melli đã không có HLV kể từ khi FFIRI quyết định không gia hạn hợp đồng với chiến thuật gia người Bồ Đào Nha Carlos Queiroz sau khi kết thúc AFC Asian Cup 2019 vào tháng 1 năm nay.

Theo Tehran Times, HLV 50 tuổi Renard, người đã từng dẫn dắt các ĐT như Bờ Biển Ngà, Zambia và Angola cũng như các CLB như LOSC Lille, đã nổi lên như lựa chọn hàng đầu cho Iran.

Tờ báo Iran cho biết các nguồn tin thân cận với chủ tịch FFIRI Mehdi Taj đã tiết lộ rằng HLV người Pháp đã đồng ý tiếp quản và sẽ sớm được ra mắt với tư cách HLV mới của Team Melli.

Renard, người hiện đang huấn luyện ĐT Ma Rốc, gần đây đã công bố đội hình Ma Rốc cho African Cup 2019, giải đấu sẽ được tổ chức từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 19 tháng 7 năm 2019.

HLV này cũng đã tham dự các trận đấu AFC Asian Cup tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào tháng 1. Sự nghiệp huấn luyện của Renard đã đưa ông đến nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, nơi ông dẫn dắt Sông Đà Nam Định FC trong vài tháng vào năm 2004.

Đáng chú ý, vào năm 2004, vị HLV người Pháp này từng dẫn dắt Sông Đà Nam Định sau khi chia tay Cambridge United.

Phản hồi