Thủ môn ĐT Futsal New Zealand thiệt mạng trong vụ xả súng tại Christchurch

Bóng đá New Zealand đã vô cùng đau buồn khi nghe tin về sự ra đi của thủ môn ĐT Futsal New Zealand, Atta Elayyan trong vụ xả súng ở nhà thờ Hồi giáo Christchurch.

Thủ môn 33 tuổi, người đã chơi 19 trận đấu quốc tế cho ĐT Futsal New Zealand, là một trong những nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở Christchurch vào chiều thứ Sáu.

Khi bị bắn, Elayyan đang cầu nguyện tại Nhà thờ Hồi giáo Masjid Al Noor bên cạnh Công viên Hagley. Anh đã được gia đình xác nhận là một trong số 50 người thiệt mạng ở Christchurch.

Elayyan sinh ra ở Kuwait và là một thành viên danh dự của Christchurch. Anh đã bỏ lại vợ Farah và cô con gái nhỏ Aya

Giám đốc điều hành của bóng đá New Zealand, Andrew Pragnell, nói rằng đó là một ngày buồn cho New Zealand. Ông đã nghĩ về tất cả những người liên quan đến thảm kịch, cộng đồng bóng đá và futsal, và quan trọng nhất là gia đình của Elayyan.

“Những gì đã xảy ra ở Christchurch vào chiều thứ Sáu vẫn còn rất khó hiểu,” ông nói.

“Thay mặt mọi người của New Zealand Football, xin gửi lời chia buồn và cầu nguyện của chúng tôi đến những ai bị ảnh hưởng bởi những hành động bạo lực đáng ghê sợ này. Trái tim tôi hướng về cộng đồng futsal. Họ là một cộng đồng rất đoàn kết và tin tức về cái chết của Atta sẽ gây ảnh hưởng đến môn thể thao. Chúng tôi cảm nhận được sự mất mát và đau buồn của họ.”

Josh Margetts, Giám đốc phát triển Futsal tại New Zealand Football, là đồng đội của Elayyan tại Futsal Whites và vô cùng đau buồn khi nghe tin này.

“Atta là một người đàn ông tuyệt vời và được mọi người trong đội Futsal Whites và cộng đồng futsal yêu mến,” Margetts nói.

“Không có từ ngữ nào có thể nói lên cảm xúc của chúng tôi lúc này. Một lỗ hổng lớn đã xuất hiện trong trái tim của chúng tôi khi chúng tôi phải đối mặt với sự ra đi của một người tuyệt vời và một người đồng đội tốt. Cậu ấy sẽ được nhớ đến. Gửi đến gia đình Atta, chúng tôi vô cùng thương tiếc vì sự mất mát của các bạn. Chúng tôi không thể tưởng tượng được những gì bạn đang trải qua, nhưng xin hãy biết rằng chúng tôi yêu bạn và chúng tôi ở đây với bạn trong khoảng thời gian vô cùng khó khăn này. “

Phản hồi