Xác định 40 đội tham dự vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Sau vòng loại đầu tiên và loạt trận giao hữu quốc tếtháng 6 vừa kết thúc, danh sách 40 đội tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á cũng đã xác định.

Trong tuần qua, các đội tuyển châu Á không phải đá vòng loại đầu tiên đã bước vào loạt trận giao hữu  tháng 6. Trong khi đó, các đội thứ hạng thấp cũng đã bước vào vòng loại đầu tiên World Cup 2022. Kết thúc loạt trận quốc tế vừa qua, danh sách 40 đội sẽ tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đã được xác định.

Theo đó, Guam, Mông Cổ, Sri Lanka, Malaysia, Bangladesh và Campuchia là sáu đội đã vượt qua vòng loại đầu tiên để tiến vào vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sáu đội vượt qua vòng loại đầu tiên cùng với 34 đội đứng đầu châu Á sẽ trở thành 40 đội  được đưa vào bốc thăm thành tám bảng cho vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Mỗi bảng sẽ có năm đội ứng với năm nhóm hạt giống.

Bên cạnh đó, sau loạt trận quốc tế vừa qua, thứ hạng các đội cũng đã được FootyRankings xác định dựa trên công thức tính điểm của FIFA. Qua đó, kết quả phân nhóm hạt giống của các đội cũng đã được định hình.

Nhóm hạt giống đầu tiên là sự góp mặt của tám đội hàng đầu châu lục bao gồm Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Ả Rập Xê Út và Trung Quốc.

Nhóm hạt giống số 2 là sự hiện diện của các đội từ thứ 9 đến thứ 16 châu Á gồm Iraq, Uzbekistan, Syria, Li Băng, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam và Jordan.

Nhóm hạt giống số 3 gồm các đội hạng từ 17 đến 24 châu lục gồm Palestine, Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Đài Bắc Trung Hoa và Philippines.

Nhóm hạt giống số 4 gồm các đội hạng từ 25 đến 32 gồm Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong, Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait và Malaysia.

Nhóm hạt giống số 5 và cũng là cuối cùng gồm các đội Indonesia, Singapore, Nepal, Bangladesh, Mông Cổ, Guam, Sri Lanka và Campuchia.

Phản hồi