Báo Trung Quốc lo ngại chạm trán Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Truyền thông Trung Quốc đang tỏ ra rất lo ngại mối đe dọa đến từ Việt Nam và các đội tuyển ở nhóm hạt giống số 2 và 3 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau vòng loại đầu tiên và loạt trận giao hữu quốc tế tháng 6, danh sách 40 đội tuyển tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đã chính thức được lộ diện. Theo thể thức bốc thăm, 40 đội sẽ được chia thành tám bảng với mỗi bảng năm đội tương ứng với năm nhóm hạt giống.

Sau khi vượt qua lần lượt vượt qua Philippines và Tajikistan trong các trận giao hữu tháng 6, Trung Quốc đã tiếp tục giữ vững vị trí trong top 8 châu lục và nằm trong nhóm hạt giống số 1 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cùng với Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE và Ả Rập Xê Út.

Việc nằm ở nhóm hạt giống số 1, Trung Quốc chắc chắn sẽ tránh được các đội nằm trong top 8 châu á tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, truyền thông đất nước đông dân nhất thế giới cũng bày tỏ sự lo ngại với những mối đe dọa đến từ các đội ở nhóm dưới, trong đó có Việt Nam.

“40 đội lọt vào vòng loại thứ hai sẽ được chia thành năm nhóm hạt giống. Nhóm hạt giống số một được xác định gồm Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Ả Rập Xê Út và Trung Quốc” Tờ Sina nhận định.

“ĐTQG Trung Quốc nằm ở nhóm hạt giống số 1 sẽ tránh được các đội bóng hàng đầu châu lục. Tuy nhiên, các đội bóng ở nhóm 2 và nhóm 3 cũng sẽ rạo ra không ít mối đe dọa cho cho ĐTQG. Điển hình các đội nhóm 2 có thể kể đến như Iraq, Uzbekistan, Syria, Việt Nam, còn nhóm ba cũng có các đội như Triều Tiên, Thái Lan.”

Theo thống kê từ Footy Ranking, sau loạt trận giao hữu vừa qua, Việt Nam sẽ tăng một bậc lên hạng 97 thế giới và 15 châu Á. Trong khi đó Trung Quốc cũng sẽ tăng một bậc lên hạng 72 thế giới và thứ tám châu Á.

Phản hồi