AFC Champions League: Thua Hà Nội FC, HLV Bangkok United đứng trước nguy cơ mất việc

Việc Bangkok United bị loại khỏi cuộc đua cho một vị trí ở vòng bảng AFC Champions League 2019 đã khiến HLV Alexandre Polking của họ đối diện với nguy cơ bị sa thải.

Với lợi thế sân nhà, trong cuộc tiếp đón Hà Nội tại vòng sơ loại thứ hai AFC Champions League 2019 đã có một trận đấu áp đảo. Đội chủ nhà đã liên tiếp tạo sóng gió về phía khung thành của Văn Công. Tuy nhiên, sự vô duyên của hàng công đã khiến họ không một lần chọc thủng lưới đối phương.

Không những thế, sai lầm nơi hàng thủ đã khiến họ phải trả giá khi Everton phạm lỗi với Oseni trong vòng cấm, tạo điều kiện cho Nguyễn Văn Quyết ghi bàn trên chấm phạt đền, đưa đoàn quân HLV Chu Đình nghiêm vào chơi trận play-off.

Trận thua này đã tạo nên một viễn cảnh u ám về tương lai của HLV Bangkok United Alexandre Polking.

Trong cuộc họp báo sau trận, nhà cầm quân 42 tuổi đã bày tỏ sự thất vọng của mình: “Đó là một trận đấu đáng thất vọng đối với đội bóng của chúng tôi.

“Chúng tôi đã có sự chuẩn bị trong một thời gian dài và chúng tôi dành kỳ vọng cao cho trận đấu này. Chúng tôi hy vọng sẽ tiến đến vòng tiếp theo.

“Tôi không thể đổ lỗi cho bất kỳ cầu thủ nào. Tất cả họ đều đã chơi tốt nhất có thể trong suốt trận đấu.

“Chúng tôi cũng không thể đổ lỗi cho trọng tài trận đấu vì đó không phải là lý do duy nhất khiến chúng tôi thua. Vander Luiz đáng ra phải được hưởng một quả phạt đền. Hanoi FC đã được nhận nó và giành chiến thắng muộn.

“Tôi rất thất vọng, nhưng chúng tôi phải lấy lại động lực và hiện phải chuyển sự tập trung sang Thai League. Chúng tôi phải cố gắng giành danh hiệu năm nay. Tôi tin vào các cầu thủ và tôi biết họ có thể làm điều đó trong năm nay.

“Đó sẽ là mùa giải của chúng tôi và tôi hy vọng rằng tôi sẽ nhận được sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo để tiếp tục công việc của mình.”

Bangkok United sẽ khởi động chiến dịch Thai League 1 của họ bằng một trận đấu trên SVĐ Thalay Luang của Sukhothai vào ngày 24 tháng 2.

Phản hồi