Đồng đội Xuân Trường đi vào lịch sử AFC Champions League ở tuổi 16

Vào sân trong chiến thắng 1-0 trước Jeonbuk Hyundai Motors, tiền đạo Suphanat Mueanta của Buriram United đã đi vào lịch sử AFC Champions League với tư cách cầu thủ trẻ nhất thứ năm ra sân thi đấu.

Tối 13 tháng 3, nhà đương kim vô địch Thai League Buriram United đã có chiến thắng đầy bất ngờ với tỉ số 1-0 trước nhà vô địch Hàn Quốc Jeonbuk Hyundai Motors ở vòng bảng AFC Champions League 2019.

Chiến thắng này đã giúp Buriram United tạm thời vươn lên đứng thứ nhì bảng G với ba điểm, ít hơn Urawa Red Diamonds của Nhật Bản một điểm sau hai trận đã đấu.

Không chỉ có chiến thắng mở màn ở AFC Champions League 2019, Buriram United còn tạo nên một kỉ lục mới khi tiền đạo Suphanat Mueanta trở thành cầu thủ trẻ nhất thứ năm ra sân thi đấu ở giải đấu số một châu lục cấp câu lạc bộ.

Tiền đạo trẻ Suphanat Mueanta (số 54).

Suphanat Mueanta được HLV trưởng Božidar Bandović tung vào sân ở phút 90, thay cho cầu thủ đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu là Supachok Sarachat. Lúc này Suphanat Mueanta mới 16 tuổi, 7 tháng và 11 ngày.

Độ tuổi lúc vào sân thi đấu của Suphanat Mueanta được xếp thứ năm trong danh sách những cầu thủ trẻ nhất ra sân trong lịch sử AFC Champions League.

Vị trí số một thuộc về Kim Min-Ho (Seongnam FC) lúc 15 tuổi 9 tháng và 26 ngày. Đứng thứ hai là Teeboy Kamala (Adelaide United) 15 tuổi 11 tháng; thứ ba là Birkan Kirdar (Melbourne Victory) 16 tuổi 2 tháng và 11 ngày; thứ tư là Lachlan Brook (Adelaide United) 16 tuổi 3 tháng và 1 ngày.

Trước đó, Suphanat Mueanta cũng sở hữu kỉ lục là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở Thai League 1 khi anh lập công vào lưới Air Force Central hồi tháng 5/2018 ở tuổi 15, 9 tháng và 22 ngày.

Ở trận đấu giữa Buriram United và Jeonbuk Hyundai Motors, tiền vệ Lương Xuân Trường của Việt Nam ngồi trên ghế dự bị và không được tung vào sân thi đấu.

Phản hồi