AFC Cup 2019: Thua cầu thủ Bangladesh, Quang Hải về nhì ở giải bàn thắng đẹp

Kết thúc cuộc bầu chọn bàn thắng đẹp nhất AFC Cup 2019 tuần qua, siêu phẩm sút phạt của Quang Hải về nhì với 40% phiếu bầu, kém tuyển thủ Bangladesh Sohel Rana 57% phiếu.

Kết thúc vòng bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019, cả hai pha lập công vào lưới Altyn Asyr (Turkmenistan) của tiền vệ Nguyễn Quang Hải đều được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chọn vào top ứng cử viên cho giải “Bàn thắng đẹp nhất tuần qua”.

AFC Cup 2019: Hà Nội FC 1-1 Altyn Asyr FK (Nguyễn Quang Hải 41′)

Ngôi sao tuyển Việt Nam đã có một ngày thi đấu chói sáng khi anh lập cú đúp giúp Hà Nội FC vượt qua Altyn Asyr với tỉ số 3-2. Trong đó bàn gỡ hòa 1-1 của Quang Hải được ví von chẳng thua kém gì cú đá phạt thần sầu vào lưới U23 Uzbekistan tại chung kết giải U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc).

Ảnh: Hanoi Football Club

Tuy nhiên, dù có hai pha lập công góp mặt trong cuộc bầu chọn, nhưng Quang Hải cũng chỉ về nhì sau khi cuộc bầu chọn “Bàn thắng đẹp nhất AFC Cup tuần qua” kết thúc vào lúc 15h00 chiều nay (giờ Việt Nam).

Cụ thể, cú sút phạt thần sầu gỡ hòa 1-1 của Quang Hải đã nhận được 18108 phiếu bầu (chiếm 40%), còn bàn thắng thứ hai nhận được 1334 phiếu (chiếm 3%).

AFC Cup 2019: Hanoi FC 2-1 Altyn Asyr (Nguyen Quang Hai 61′)

Số phiếu bầu dành cho ngôi sao của Hà Nội FC kém hơn so với siêu phẩm của tiền vệ Sohel Rana (Bangladesh), ghi trong trận Abahani Limited Dhaka đánh bại April 25 với tỉ số 4-3.

Sohel Rana đã tung ra một cú ra chân sấm sét sau pha giật gót tinh tế của đồng đội, đưa bóng găm thẳng vào nóc lưới đội bóng của CHDCND Triều Tiên.

Pha lập công quá tuyệt vời của tuyển thủ Bangladesh đã về nhất trong cuộc bầu chọn “Bàn thắng đẹp nhất AFC Cup tuần qua” với 26088 phiếu bầu, tương đương 57% tổng số phiếu.

Kết quả cuộc bầu chọn theo AFC: 

 

Phản hồi