Đối đầu ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup, ĐT Lào bổ nhiệm HLV từng dự Copa America

Dù chưa có thông báo chính thức nhưng trong đợt tập huấn gần nhất ở Tây Ban Nha, HLV người Pháp, Patrice Neveu đã bất ngờ xuất hiện với tư cách HLV trưởng ĐT Lào.

Để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018, ĐT Lào đang liên tục cho thấy sự đầu tư và chuẩn bị hết sức nghiêm túc. Trong những ngày vừa qua, ĐT Lào đã có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha và có trận đấu giao hữu với ĐT UAE tại đây.

Dù để thua đội bóng Tây Á với tỷ số 0-3 nhưng ĐT Lào vẫn rất được chú ý bởi ở trận đấu này, truyền thông đã bắt gặp hình ảnh HLV người Pháp, Patrice Neveu trên băng ghế chỉ đạo.

Trong quá khứ, vị HLV 64 tuổi từng có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều ĐTQG trên thế giới như Niger, Guinea, Congo, Mauritania và gần nhất là Haiti. Tại Copa America 2016, vị HLV này cùng ĐT Haiti đã tham dự với tư cách khách mời.

Ở giải đấu số 1 Nam Mỹ, với lực lượng thua kém hơn hẳn, đội bóng của ông sớm dừng bước sau 3 trận thua trước Peru, Ecuador và Brazil. Đáng chú ý, tại giải đấu này, ĐT Haiti sở hữu chân sút Jean-Eudes Maurice, cầu thủ khi ấy đang đầu quân cho CLB Sài Gòn ở V.League.

Mặc dù chưa có quyết định chính thức nhưng theo truyền thông Lào, HLV Patrice Neveu sẽ dẫn dắt đội bóng xứ sở Triệu voi tại AFF Suzuki Cup 2018.

Hiện tại, ĐT Lào đang tập luyện trong nước trước khi tham dự giải đấu giao hữu Bangabandhu Cup được tổ chức ở Bangladesh vào đầu tháng 10. Ở giải đấu này, ĐT Lào sẽ gặp chủ nhà Bangladesh và ĐT Philippines tại vòng bảng.

Vào giữa tháng 10, họ sẽ có trận đấu giao hữu cuối cùng trên sân nhà tiếp ĐT Mông Cổ trước khi chính thức tham dự AFF Suzuki Cup 2018 vào đầu tháng 11.

Tại AFF Suzuki Cup 2018, ĐT Lào sẽ nằm cùng bảng với Malaysia, Myanmar, Campuchia và Việt Nam.

Ảnh: Lao Football Federation

Phản hồi