Truyền thông Thái Lan hào hứng với việc ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup 2019

Trước thông tin đội tuyển Việt Nam đã nhận lời mời từ Thái Lan để tham dự King’s Cup 2019, báo chí xứ Chùa vàng tỏ ra khá hứng khởi và tin tưởng chất lượng giải đấu năm nay sẽ được nâng lên rất nhiều.

Theo thông tin từ trang chủ của liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn đã xác nhận việc VFF đã nhận lời mời tham dự giải đấu thường niên King’s Cup 2019 từ Thái Lan trong cuộc trao đổi với báo chí chiều 13/3 tại trụ sở của liên đoàn. Cụ thể, bốn đội tuyển tham dự sẽ là Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và chủ nhà Thái Lan.

Phản ứng trước sự kiện này, giới truyền thông xứ Chùa vàng tỏ ra rất hào hứng. Tờ Siam Sports nhận định:”…việc đội tuyển Việt Nam tham dự sẽ giúp cho King’s Cup năm nay trở thành một giải đấu tuyệt vời…!”

Trong khi đó, trang tin tức Khaosod giật hẳn dòng nhan đề:”Thật tuyệt vời! Nhà vô địch Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam nhận lời tới Thái Lan để tham dự King’s Cup”.

Bài viết có đoạn:”…Sau khi VFF từ chối vì bận, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã điều chỉnh lịch thi đấu của King’s Cup từ tháng ba sang tháng sáu và gửi lời mời đến đội tuyển quốc gia Việt Nam một lần nữa. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng, VFF đã đồng ý nhận lời mời tham gia sự kiện bóng đá quan trọng này…”

Tờ Goal phiên bản Thái Lan ngoài việc trích dẫn lời phát biểu của ông Trần Quốc Tuấn còn nhấn mạnh việc Golden Dragons sẽ mang sang Thái Lan những cầu thủ tốt nhất trong đội hình.

Có thể thấy, với việc “đại kình địch” Việt Nam đạt được nhiều thành công trong thời gian vừa qua trong khi Bầy Voi chiến lại liên tiếp tạo ra những thất vọng, truyền thông và người hâm mộ bóng đá Thái Lan đang rất nóng lòng được chứng kiến trận thư hùng giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 để qua đó khẳng định xem ai mới là cái tên mạnh nhất bóng đá khu vực.

Được biết, King’s Cup sẽ diễn ra từ ngày 5/6 đến 8/6 và nằm trong hệ thống tính điểm của FIFA. Vì vậy, ngoài ý nghĩa phục vụ công tác chuyên môn, kết quả thi đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo tại giải đấu này cũng sẽ tác động tới vị trí trên bảng xếp hạng. Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam từng dự King’s Cup 2006 và giành hạng nhì.

Phản hồi