HLV Akira Nishino sẽ quyết định sân vận động dùng để tiếp đón ĐT Việt Nam

Tân HLV trưởng ĐT Thái Lan – ông Akira Nishino sẽ trực tiếp đi thị sát để chọn ra sân vận động tổ chức trận đấu mở màn chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 với ĐT Việt Nam.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết ĐTQG nước này sẽ không thể sử dụng thánh địa quen thuộc Rajamangla làm sân nhà để tiếp đón ĐT Việt Nam như thường lệ.

Lý do được đưa ra là SVĐ Rajamangala vẫn đang nằm trong “danh sách đen” bị Liên đoàn bóng đá châu Á yêu cầu sửa chữa và hoàn thành nốt các hạng mục còn lại nhằm chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á 2020 diễn ra vào tháng 1 năm sau.

Hai giải pháp thay thế được FAT đưa ra sau đó bao gồm sân vận động Rangsit Campus của trường đại học Thammasat và Tinsulanonda thuộc tỉnh Songkhla, song sân đấu này lại không đủ điều kiện về ánh sáng.

Theo nguồn tin từ truyền thông xứ chùa Vàng, tân HLV Akira Nishino yêu cầu sẽ trực tiếp đi thị sát và kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất của các sân vận động để chọn ra sân nhà dùng tiếp đón ĐT Việt Nam.

SVĐ Thammasat nhiều khả năng sẽ được ĐT Thái Lan dùng để tiếp đón ĐT Việt Nam.

“Vào ngày mai (24/7), HLV Akira Nishino sẽ trực tiếp đến SVĐ của trường Đại học Thammasat, sân nhà của True Bangkok United, để xem xét và khảo sát mọi thứ. Ông Akira cũng sẽ xem trực tiếp trận đấu giữa True Bangkok gặp Buriram United ở tứ kết FA Cup.

Tùy thuộc vào quyết định của HLV Akira Nishino, FAT sẽ xem xét có nên sử dụng sân vận động này để làm sân tiếp đón ĐT Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022 hay không.” – Phó tổng thư ký Pasanat Supaphong chia sẻ.

Tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Thái Lan (nhóm hạt giống số 3) sẽ chung bảng G cùng với UAE (nhóm 1), Việt Nam (nhóm 2), Malaysia (nhóm 4) và Indonesia (nhóm 5).

Trong trận mở màn, HLV Akira Nishino sẽ có màn chạm trán rất đáng chờ đợi trên băng ghế huấn luyện với HLV Park Hang-seo – người đang liên tiếp mang lại những thành công vang dội và nâng tầm sức mạnh của ĐT Việt Nam trên trường châu lục.

Phản hồi