CLB Thai League tái hiện sự cố “quay lưng” trong trận đấu V.League 2017 giữa TP.HCM và Long An

Các cầu thủ CLB Trat dừng thi đấu, bỏ ra ngoài sân để phản đối quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài cho đội khách Buriram United tại vòng 23 Thai League.

Vòng 23 Thai League 2019 diễn ra tối 11/8, Trat FC có cuộc tiếp đón nhà đương kim vô địch Buriram Utd trên sân nhà. Phút 84 của trận đấu, Buriram được hưởng quả đá phạt ở giữa sân. Các cầu thủ đội khách đã quyết định đá phạt nhanh.

Ngoại binh Nacer Barazite của Buriram Utd là người thoát xuống nhận bóng rồi đánh bại được thủ môn đối phương, đưa bóng bật cột dọc vào khung thành Trat FC. Bóng được một hậu vệ Trat đứng sau vạch vôi cản phá, tuy nhiên trọng tài cho rằng bóng đã lăn qua vạch vôi nên công nhận bàn mở tỷ số cho Buriram.

Không hài lòng với quyết định này, các cầu thủ Trat vây lấy trọng tài để phản ứng và sau đó bỏ ra ngoài sân không thi đấu theo hiệu lệnh từ một thành viên ban huấn luyện.

 Khoảng hơn 10 phút, sau khi được trọng tài và đại diện ban tổ chức thuyết phục, cầu thủ của Trat mới vào sân thi đấu trở lại song chỉ cử hai cầu thủ đứng giữa sân giao bóng, số còn lại đứng phần sân nhà, không hề có động lực thi đấu.

Trước thái độ hời hợt của đối phương, cầu thủ bên phía Buriram sau khi cướp được bóng đã chuyền về sân nhà và không tổ chức tấn công mà chuyền qua chuyền lại để chờ tiếng còi mãn cuộc.

Sau trận đấu trọng tài đã buộc phải rời sân trong sự hộ tống của nhân viên an ninh khi rất đông CĐV Trat đã bao vây và chặn xe của trọng tài.


Sự cố tại Thai League trên khá giống với sự cố trong trận Long An gặp TP.HCM ở vòng 6 V.League 2017 ngày 19/2. Khi đó, các cầu thủ Long An đã dừng trận đấu để phản đối quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Hiện phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan và Ban tổ chức giải vẫn chưa có thông báo chính thức về sự cố trên.

Phản hồi