HLV Philippe Troussier: “U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản đang có sức mạnh ngang bằng nhau”

Ở buổi họp báo sau trận đấu với U19 Guam, HLV Philippe Troussier bên phía U19 Việt Nam đã đưa ra những nhận định về U19 Nhật Bản – đối thủ ở lượt trận cuối và mang tính quyết định cho tấm vé tiến tới VCK U19 Châu Á 2020.

Tối ngày 8/11, ĐT U19 Việt Nam bước vào trận đấu thứ hai bảng J Vòng loại U19 Châu Á 2020 với đội bóng được đánh giá yếu nhất bảng là U19 Guam. Với lợi thế sân nhà cùng lực lượng vượt trội hơn hẳn, đoàn quân của HLV Philippe Troussier chơi lấn lướt ngay từ những phút đầu trận. Sau 45 phút đầu tiên, tỉ số đã là 3-1 cho Golden Dragons. Mặc dù tạo thêm được khá nhiều cơ hội nguy hiểm trong hiệp hai nhưng đến khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc, U19 Việt Nam chỉ có thêm được một pha lập công, qua đó giành thắng lợi 4-1 chung cuộc. Ở trận đấu diễn ra trước đó, U19 Nhật Bản đã dễ dàng đánh bại U19 Mông Cổ với cách biệt 9-0!

Như vậy, sau hai lượt trận đầu tiên bảng J, U19 Nhật Bản củng cố vững chắc ngôi đầu với sáu điểm cùng hiệu số bàn thắng (+19), U19 Việt Nam đứng ngay sau với hiệu số (+6). Chính vì vậy, cuộc chạm trán giữa hai đội ở lượt đấu cuối sẽ mang ý nghĩa quyết định cho việc giành vé đến VCK U19 Châu Á 2020. Theo HLV Philippe Troussier, U19 Việt Nam vẫn có cơ hội làm nên chuyện trước đối thủ được đánh giá mạnh nhất bảng: “Chúng tôi có sáu điểm và sẽ chơi trận quyết định với Nhật Bản. Đó là điều quan trọng và đã hoàn thành mục tiêu đề ra.”, “phù thủy trắng” chia sẻ trong buổi họp báo.

“Chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt, khoảng 60-70% trong hai trận đã qua. Nhưng với U19 Nhật Bản thì khác, chúng ta chỉ có thể cầm bóng tối đa 50%. Khi đó, chúng ta buộc phải chơi phản công và khai thác vào những khoảng trống. U19 Việt Nam và Nhật Bản đang có sức mạnh ngang bằng nhau. Sức ép nằm ở phía đối phương. Do đó, tôi tin các cầu thủ có thể chơi tốt.”, ông nhấn mạnh.

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 10/11 trên sân vận động Thống Nhất.

Phản hồi