Vòng loại U19 châu Á 2020: Cầm hòa U19 Nhật Bản, U19 Việt Nam chính thức giành vé dự VCK

Trong trận đấu cuối cùng của Vòng loại, U19 Việt Nam đã xuất sắc cầm chân U19 Nhật Bản với tỷ số hòa 0-0, qua đó chính thức giành vé góp mặt tại VCK U19 châu Á 2020.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, U19 Nhật Bản đã sớm gây sức ép về phía khung thành U19 Việt Nam. Trong khoảng 20 phút đầu tiên, các cầu thủ trẻ đến từ xứ sở mặt trời mọc là những người kiểm soát bóng nhiều hơn. Dẫu vậy, hàng phòng ngự của U19 Việt Nam vẫn chơi rất tập trung và bọc lót cho nhau rất tốt.

Trong khoảng thời gian tiếp theo của hiệp 1, những đơt tấn công đã dần xuất hiện nhiều hơn đối với đoàn quân HLV Philippe Troussier. Tuy nhiên, ngoại trừ tình huống lốp bóng từ giữa sân khá nguy hiểm của Văn Tùng, những cơ hội mà đội chủ nhà tạo ra vẫn chưa thật sự rõ ràng, qua đó khép lại 45 phút đầu tiên với tỷ số hòa 0-0.

Sang hiệp 2, U19 Nhật Bản tiếp tục là những người cầm bóng nhiều hơn. Tiền đạo Sakuragawa vẫn là cái tên nhiều lần khiến cho khung thành U19 Việt Nam gặp chao đảo. Dẫu vậy, một chút kém may mắn cùng sự xuất sắc của thủ thành Y Eli Nie vẫn chưa thể mang về cho đội khách bàn mở tỷ số.

Bị đối phương dồn ép, U19 Việt Nam sau đó đã dần lấy lại được thế trận. Đến phút thứ 73, bước ngoặt của trận đấu đã diễn ra khi mà ĐT U19 Nhật Bản chỉ còn chơi với 10 người sau tình huống chơi xấu của Sakuragawa với Tiến Long.

Với lợi thế về mặt nhân sự, thầy trò HLV Philippe Trousssier đã dễ dàng điều tiết trận đấu theo ý muốn của mình. Trong khi đó, U19 Nhật Bản cũng không quá mặn mà trong các đợt lên bóng, bởi hai đội đều biết rằng tỷ số hòa sẽ là kết quả có lợi cho cả hai bên. Trận đấu từ đó cũng đã khép lại với tỷ số 0-0.

Với kết quả này, U19 Việt Nam đã khép lại vòng loại U19 châu Á 2020 với vị trí nhì bảng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thầy tò HLV Philippe Troussier đã chính thức giành vé vào VCK diễn ra vào Uzbekistan vào năm sau.

Phản hồi