VCK U23 châu Á 2020: U23 Việt Nam mất quyền tự quyết sau hai trận hòa không bàn thắng

Với việc chỉ có được hai điểm và chưa có được bất kỳ bàn thắng nào sau hai lượt trận, U23 Việt Nam đã chính thức mất quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp vào tứ kết U23 châu Á 2020.

Vào tối ngày 13/01, ĐT U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã bước vào cuộc đối đầu với U23 Jordan tại lượt trận thứ hai bảng D VCK U23 châu Á 2020 trên SVĐ Chang Arena.

AFC U23 Championship Highlights – Vietnam vs United Arab Emirates

Sau khi chia điểm không bàn thắng với U23 UAE trong  trận mở màn, U23 Việt Nam nhập cuộc đầy quyết tâm với mục tiêu giành chiến thắng trước U23 Jordan. Tuy nhiên, trước lối chơi phòng ngự phản công dựa trên nền tảng thể lực và thể hình tốt của đội bóng Trung Đông, đoàn quân HLV Park Hang-seo đã tỏ ra hoàn toàn bế tắc và đành kết thúc trận đấu với không bàn thắng nào được ghi.

AFC U23 Championship Highlights – Jordan vs Vietnam

Với kết quả này, U23 Việt Nam hiện chỉ có hai điểm sau hai lượt trận và chưa ghi được bất kỳ bàn thắng nào, đứng thứ ba bảng D sau U23 UAE và U23 Jordan, những người đang có cùng bốn điểm sau hai trận đã đấu.

Theo điều lệ của giải, khi các đội cùng điểm thì chỉ số đối đầu được xét đến trước tiên. Điều này đồng nghĩa với việc U23 Việt Nam đã không còn quyền tự quyết trong tay, họ sẽ phải giành chiến thắng trước U23 Triều Tiên ở lượt đấu cuối và chờ kết quả trận đấu còn lại giữa U23 Jordan và U23 UAE.

Cụ  thể, trong trường hợp trận đấu giữa U23 Jordan và U23 UAE có người thắng kẻ bại, thì một trong hai đội này sẽ có bảy điểm, nếu U23 Việt Nam thắng U23 Triều Tiên sẽ chắc chắn đi tiếp với vị  trí thứ hai bảng D với năm điểm.

Trong trường hợp hai đội hòa nhau 0-0, U23 Việt Nam sẽ phải giành chiến  thắng cách biệt hai bàn sẽ có được tấm vé đi tiếp .

Nếu hai đội trên hòa nhau 1-1, 2-2 thì U23 Việt Nam sẽ chắc chắn bị loại dù thắng U23 Triều Tiên với bất kỳ tỉ số nào đi nữa. Bởi lúc này, cả ba đội đều có được năm điểm, nhưng chỉ số đối đầu lúc này của U23 Việt Nam kém hai đội còn lại về số bàn thắng ghi được.

Phản hồi