VCK U23 châu Á 2020: HLV trưởng U23 Thái Lan đặt mục tiêu đánh bại U23 Iraq

Đội chủ nhà U23 Thái Lan cần một trận hòa trước U23 Iraq trong trận đấu cuối cùng của bảng A VCK U23 châu Á 2020 nhưng HLV Akira Nishino của Những chú voi chiến nói rằng đoàn quân của ông sẽ giành chiến thắng trong cuộc đụng độ tối nay.

Người Thái đang kém một điểm so với đội đầu bảng U23 Australia sau hai trận đấu và một trận hòa trước cựu vô địch U23 Iraq, đội đang đứng thứ ba trong bảng với hai điểm, là đủ để họ đảm bảo chiếc vé dự vòng tứ kết của giải đấu.

The Olyroos cũng cần một trận hòa trước U23 Bahrain trong trận đấu cuối cùng của bảng A trên SVĐ Thammasat ở Rangsit để tự định đoạt số phận thay vì chờ đợi kết quả của cuộc chạm trán U23 Thái Lan – U23 Iraq trên SVĐ quốc gia Rajamangala của Bangkok.

AFC U23 Championship Highlights – Thailand vs Bahrain

U23 Thái Lan đã có khởi đầu mạnh mẽ khi đánh bại U23 Bahrain 5-0 nhưng sau đó lại để thua 1-2 trước U23 Australia. Nishino đã kêu gọi các cầu thủ của mình nâng cao hiệu suất của mình khi họ tìm kiếm một điểm để tiến vào vòng đấu loại trực tiếp.

“Sau những sự chuẩn bị của chúng tôi cho giải đấu, tôi nghĩ các cầu thủ đã làm tốt hơn tôi mong đợi”, chiến lược gia người Nhật nói.

“Hiện tại, chúng tôi chỉ có ba điểm nhưng tôi tin rằng các cầu thủ đang có phong độ cao nhất.

“Có lẽ còn hơn thế, các cầu thủ đang thử thách bản thân. Họ đang xác định điểm yếu của mình và cải thiện chúng.”

AFC U23 Championship Highlights – Australia vs Thailand

HLV Nishino cũng nói thêm rằng ông muốn các cầu thủ của mình giành chiến thắng trước U23 Iraq.

“Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện và tôi đã nói với các cầu thủ là hãy nhắm đến một chiến thắng thay vì lên kế hoạch cho một trận hòa.

“Trận đấu tiếp theo sẽ quyết định xem liệu chúng tôi có đi tiếp hay không, nhưng rất có thể chúng tôi sẽ tập trung vào việc cải thiện phong độ một lần nữa.”

“Tất nhiên, chúng tôi phải đánh giá mức độ thể lực và khả năng phục hồi của các cầu thủ nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để sẵn sàng cho trận đấu”, HLV kỳ cựu nói về chấn thương của Supachai Chaided và Suphanat Mueanta.

“Suphanat đã trở lại tập luyện với đội, nhưng Supachai phải tập luyện riêng.”

Phản hồi