Tranh cãi với câu trù “Bay lên trời là em bay ra ngoài” từ một CĐV Việt Nam

Câu thần chú “Bay lên trời là em bay ra ngoài” của CĐV Vũ Thanh Thúy tại VCK U23 châu Á 2020 đã gây ra hai luồng phản ứng trái chiều trên các cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Vào tối ngày 13/01, U23 Việt Nam đã bước vào lượt trận thứ hai bảng D VCK U23 châu Á 2020 gặp U23 Jordan. Mặc dù thi đấu nỗ lực nhưng đoàn quân HLV Park Hang-seo phải chờ tới sự phung phí của đối thủ mới có được trận hòa không bàn thắng. Kết quả này đã khiến Golden Dragons mất đi quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp.

Bên cạnh chủ đề khả năng đi tiếp của U23 Việt Nam, một vấn đề cũng thu hút không kém sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam chính là câu trù ẻo “Bay lên trời là em bay ra ngoài” của CĐV Vũ Thanh Thúy.

Từ SEA Games 30, câu thần chú “Bay lên trời là em bay ra ngoài” cứ đều đặn vang lên mỗi khi đối thủ của U22 Việt Nam được hưởng những quả phạt. Và chủ nhân câu trù này chính là CĐV Vũ Thanh Thúy. Lúc đó, đa phần người hâm mộ đều ủng hộ với cách cổ vũ độc đáo này.

AFC U23 Championship Highlights – Vietnam vs United Arab Emirates

Tuy nhiên, điều này dường như không còn được đón nhận tại VCK U23 châu Á 2020 trên đất Thái Lan. Cũng như tại SEA Games 30, câu thần chú “Bay lên trời là em bay ra ngoài” lại đều đặn vang lên mỗi khi đối thủ của đoàn quân HLV Park Hang-seo được hưởng quả đá phạt.

Theo đó, phần lớn người hâm mộ đã bày tỏ sự ám ảnh của mình trên mạng xã hội khi câu hát này bị lạm dụng quá nhiều, lại được vang lên quá gần hệ thống thu âm lấn át mọi âm thanh xung quanh. Không chỉ những người hâm mộ xem truyền hình, một số CĐV đến sân cũng bày tỏ sự bực bội khi câu hát này vang lên và cho rằng câu chú này chỉ người Việt nghe với nhau chứ đối thủ cũng như “vịt nghe sấm”.

AFC U23 Championship Highlights – Jordan vs Vietnam

Trong khi đó, một phần nhỏ người hâm mộ lại tỏ ra ủng hộ  và hoan nghênh tinh thần vì đội tuyển của CĐV Vũ Thanh Thúy và cho rằng câu chú này mang lại may mắn cho U23 Việt Nam.

Đáng chú ý, ngoài việc biết đến với câu “Bay lên trời là em bay ra ngoài”, CĐV Vũ Thanh Thúy cũng đã khiến không ít người thán phục vì hành động cung ứng thực phẩm cho ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 30.

Ngoài ra, CĐV Vũ Thanh Thúy cũng làm phật lòng không ít CĐV hành động dùng loa chửi trọng tài tại V.League 2019.

Phản hồi