U23 châu Á 2020: Cặp anh em song sinh Thitathorn & Thitavee của U23 Thái Lan tạo tiếng vang

Cặp anh em song sinh Thitathorn & Thitavee của U23 Thái Lan đã cùng nhau ra sân trong trận hòa 1-1 trước U23 Iraq và có màn thi đấu xuất sắc.

Trong cuộc đối đầu rất quan trọng với U23 Iraq ở lượt đấu cuối bảng A giải U23 châu Á 2020, HLV Akira Nishino của U23 Thái Lan đã có nhiều thay đổi trong đội hình thi đấu so với các trận đấu trước.

Điều đặc biệt là nhà cầm quân người Nhật Bản đã lần đầu tiên xếp hai anh em song sinh Thitathorn Aksornsri và Thitavee Aksornsri đá chính trong đội hình xuất phát.

Thitathorn và Thitavee đều thuộc biên chế Police Tero FC. Chính phong độ chói sáng ở mùa giải 2019 giúp Police Tero FC thăng hạng trở lại Thai League 1 đã giúp anh em nhà Aksornsri được HLV Akira Nishino gọi lên tuyển U23 Thái Lan tham dự giải U23 châu Á 2020.

Trước đó, Thitathorn đã chơi trọn vẹn cả hai trận đấu gặp Bahrain và Australia cho U23 Thái Lan, còn Thitavee chỉ ngồi trên ghế dự bị theo dõi màn thể hiện của người anh em song sinh.

Nhưng đến trận đấu gặp U23 Iraq, cả Thitathorn và Thitavee được xếp đá chính ngay từ đầu và đều chơi ở hàng thủ. Nếu như Thitathorn đá hậu vệ trái thì Thitavee chơi vị trí trung vệ.

Cả hai đã bọc lót cho nhau rất tốt, đánh chặn thành công nhiều pha tấn công nguy hiểm của U23 Iraq. Truyền thông Thái Lan sau trận đấu đã dành nhiều lời ca ngợi cho cặp anh em song sinh Thitathorn và Thitavee và gọi họ là tương lai của bóng đá Thái Lan cùng với cặp anh em ruột Supachok và Suphanat.

Với màn thể hiện xuất sắc vừa qua trước U23 Iraq, hai anh em song sinh Thitathorn và Thitavee nhiều khả năng sẽ tiếp tục được HLV Akira Nishino tin dùng ở trận đấu tứ kết, nơi U23 Thái Lan có thể chạm trán Syria hoặc Saudi Arabia vào ngày 18/1.

AFC U23 Championship Highlights – Thailand vs Iraq

Phản hồi