VCK U23 châu Á 2020: AFC chính thức bác đơn khiếu nại của LĐBĐ Thái Lan sau trận thua U23 Ả Rập Xê Út

LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức gửi thư phúc đáp đơn khiếu nại của LĐBĐ Thái Lan (FAT) về những vấn đề liên quan tới đội ngũ trọng tài trong trận thua của U23 Thái Lan trước U23 Ả Rập Xê Út.

Ở vòng tứ kết U23 châu Á 2020 vừa qua, U23 Thái Lan đã thất thủ trước U23 Ả Rập Xê Út vì một tình huống penalty gây nhiều tranh cãi. Sau trận thua này, FAT đã bày tỏ sự không phục đối với những công tác điều hành trận đấu của tổ trọng tài, đứng đầu là trọng tài người Oman Ahmed Al-Kaf, họ đã gửi đơn khiếu nại lên AFC.

Cụ thể, trong đơn khiếu nại, FAT đã đưa ra ba vấn đề để AFC làm rõ. Thứ nhất là về những quyết định thiên vị của trọng tài Ahmed Al-Kaf, thứ hai là lý do chọn tổ trọng tài cùng khu vực với Ả Rập Xê Út và thứ ba là công tác phối hợp của trọng tài trong tình huống dẫn đến phạt đền tranh cãi.

AFC U23 Championship Highlights – Saudi Arabia vs Thailand

Sau quá trình xem xét, AFC đã có thư phúc đáp những vấn đề mà FAT đưa ra.

Về vấn đề thứ nhất và thứ hai, AFC khẳng định không có bất kỳ sự thiên vị nào. Ủy ban trọng tài lựa chọn trọng tài phù hợp nhất có thể cho từng trận đấu dựa trên khả năng và kinh nghiệm của họ và không cùng liên đoàn với hai đội bóng tham dự trận đấu.

Về tình huống dẫn đến quả phạt đền, AFC khẳng định đây là tình huống thổi phạt đền chính xác. Cụ thể, cầu thủ Thái Lan đã phạm lỗi kéo áo đối phương bên ngoài vòng cấm nhưng vẫn tiếp tục hành động này ở trong vòng cấm, do đó trọng tài có thể thổi phạt đền.

THAILAND’s journey at 2020 AFC U23 Championship: A new generation of WAR ELEPHANTS

Bên cạnh đó, AFC cũng giải thích thêm rằng trọng tài có quyền không xem hay xem màn hình quay chậm tình huống tùy thuộc vào sự tư vấn, bàn bạc với tổ VAR.

Như vậy, AFC đã chính thức bác bỏ đơn khiếu nại của FAT về công tác trọng tài ở trận tứ kết U23 châu Á 2020 vừa qua.

Phản hồi