VCK U23 Châu Á 2020: Thắng dễ U23 Australia, U23 Hàn Quốc thẳng tiến vào chung kết

U23 Hàn Quốc tiếp tục thể hiện sức mạnh bằng việc dễ dàng vượt qua U23 Australia để có mặt ở trận chung kết VCK U23 Châu Á 2020, đồng thời giành luôn một suất tham dự Olympic Tokyo.

AFC U23 Championship Highlights – Australia vs Korea Republic

Với sự nhỉnh hơn về lực lượng cũng như thể lực, U23 Hàn Quốc chủ động chơi tấn công ngay từ khi nhập cuộc. Đoàn quân của HLV Kim Hak-bum liên tục có được những pha lên bóng nguy hiểm về phía khung thành của U23 Australia. Ngay phút thứ ba, Oh Se-hun đã có cú dứt điểm đầu tiên của trận đấu, tiếc là bóng lại đi đúng vị trí của thủ thành Glover. Đến phút 24, vẫn là cầu thủ mang áo số 18 xoay sở khéo léo trước khung thành trước khi tung cú sút xa đưa bóng đúng cột dọc.

Những phút sau đó, U23 Hàn Quốc tiếp tục có được thế trận lấn lướt và khiến hàng phòng ngự U23 Australia phải vất vả truy cản. Phải đến những phút cuối hiệp một, đội bóng xứ chuột túi mới có được tình huống đáng chú ý đầu tiên với cú bắt volley khá nguy hiểm. Tuy nhiên, cả hai đội vẫn còn thiếu đi một chút may mắn và chuẩn xác để có được bàn thắng và đành rời sân tạm nghỉ với tỉ số 0-0.

Trở lại hiệp hai, mọi thứ dường như không có gì thay đổi khi U23 Hàn Quốc vẫn là đội ép sân. Lần lượt Kim Dae-won rồi đến Lee Dong-jun thay nhau bắn phá khung thành của U23 Australia nhưng đều bị thủ thành Golver từ chối. Phải đến phút 56, sau rất nhiều nỗ lực, bàn thắng khai thông thế bế tắc mới đến với U23 Hàn Quốc. Từ cú đá chạm cột của You-hyeon, Kim Dae-won băng vào rất nhanh để đệm bóng ở cự ly gần mở tỉ số trận đấu.

Lợi thế dẫn bàn giúp đội bóng xứ kim chi càng đá càng tự tin, trong khi U23 Australia buộc phải dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Việc mải mê tấn công đã khiến họ dính phải đòn “hồi mã thương” khi đến phút 78, Lee Dong-gyeong thoát xuống rất nhanh để đón đường chuyền của đồng đội trước khi tung cú sút quyết đoán vào góc gần khiến Glover lần thứ hai phải vào lưới nhặt bóng trong trận.

Có được cách biệt an toàn, U23 Hàn Quốc chủ động chơi chậm để bảo toàn lợi thế và tránh các tình huống va chạm không cần thiết. Ở chiều ngược lại, U23 Australia dù bị dẫn trước cũng tỏ ra bất lực trong việc tổ chức lối chơi khi các pha phối hợp của họ dễ dàng bị đối phương bẻ gãy. Chung cuộc, U23 Hàn Quốc giành thắng lợi 2-0 đầy thuyết phục để có mặt ở trận chung kết U23 Châu Á 2020 cùng một tấm vé tham dự Olympic Tokyo.

Đội hình ra sân:

U23 Australia: Glover, Mourdoukoutas, Cleur, Gersbach, Ryan, Matcalfe, Bugagiar, Baccus, Italiano, Toure, O’Neill.

U23 Hàn Quốc: Beom-keun, Tae-wook, Sang-min, You-hyeon, Yoon-sung, Dae-won, Dong-hyun, Seung-won, Du-Jae, Won-sang, Se-hun.

Phản hồi