PCT VFF Trần Quốc Tuấn trao Cúp Vô địch U23 Châu Á 2020 cho U23 Hàn Quốc

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam là người vinh dự được AFC chỉ định trao chiếc Cúp Vô địch sau trận chung kết của giải U23 Châu Á 2020 tối qua.

Trận chung kết U23 Châu Á 2020 là màn chạm trán giữa hai đội bóng U23 Saudi Arabia và U23 Hàn Quốc, một đội phòng thủ hay và một đội tấn công mãn nhãn.

Trận đấu này đã phải kéo dài tới 120 phút thi đấu của hai hiệp phụ, và trong hiệp phụ thứ hai, pha tỏa sáng của trung vệ Jeong Tae-uk ở phút 113 đã giúp đội bóng xứ Kim Chi lần đầu tiên bước lên ngôi Vương ở giải đấu này.

Sau trận đấu, ban tổ chức cũng đã tiến hành trao huy chương và chiếc Cúp Vô địch cho đoàn quân của HLV Kim Hak-bum.

Người trực tiếp cầm Cúp và trao cho đội trưởng Lee Sang-min bên phía U23 Hàn Quốc là ông Trần Quốc Tuấn – vị Phó chủ tịch đương nhiệm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Ông Trần Quốc Tuấn vừa qua đã được Liên đoàn bóng đá Châu Á tin tưởng bổ nhiệm với chức danh Chủ tịch Ủy ban thi đấu của AFC.

Đây cũng là lần đầu tiên một lãnh đạo của bóng đá Việt Nam được tín nhiệm giữ chức vụ cao như vậy ở LĐBĐ Châu lục.

 

Trở lại với giải U23 Châu Á 2020, U23 Hàn Quốc đã lên ngôi hoàn toàn thuyết phục với thành tích 6 trận toàn thắng từ vòng bảng cho đến trận chung kết.

Thầy trò ông Kim Hak-bum cùng với U23 Saudi Arabia và U23 Australia sẽ là ba đại diện của Châu Á bên cạnh chủ nhà Nhật Bản dự Olympic Tokyo 2020 vào mùa hè tới.

Phản hồi