“Quân xanh” của U23 Việt Nam thua dễ tân binh giải hạng Nhất

Đối thủ được chọn để đá tập với U23 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho Vòng loại U23 Châu Á 2020 – Đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa đã nhận thất bại 0-2 trong trận giao hữu với Phù Đổng FC.

Như FOX Sports đã đưa tin, để giúp ban huấn luyện có thể lựa chọn được đội hình tối ưu cũng như các tuyển thủ được cọ xát, tích lũy thêm kinh nghiệm, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến sẽ tổ chức trận đấu tập giữa đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa.

Được biết, đội bóng ở vùng Đông Á dưới sự dẫn dắt của HLV Louis Lancaster đang có chuyến tập huấn kéo dài khoảng một tuần tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Trước trận đấu với U23 Việt Nam, họ còn sắp xếp để đá giao hữu với tân binh của giải hạng Nhất – Phù Đổng FC vào ngày 13/3. Chung cuộc, tỉ số là 2-0 nghiêng về đại diện đến từ Việt Nam.

Sau trận đấu, ông Lê Đức Tuấn, HLV trưởng của Phù Đổng FC đã có những đánh giá về “quân xanh” của sắp tới của U23 Việt Nam:” Đài Bắc Trung Hoa gồm những cầu thủ trẻ, thiếu kinh nghiệm và sự gắn kết trong lối chơi. Các miếng phối hợp của họ không được nhuyễn, và thực sự rõ ràng.”, trang webthethao dẫn lời vị HLV này.

“Trong đội hình của họ, đáng chú ý có cầu thủ trung vệ nhập tịch cao to, chống bóng bổng khá tốt và thi đấu xông xáo. Còn lại các cầu thủ khác chỉ ở mức trung bình”.

Cũng theo ông Tuấn, đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa chỉ có lối chơi khá đơn giản là sử dụng các đường chuyền dài, tận dụng tốc độ của các cầu thủ tuyến trên. Vì vậy sẽ không gây quá nhiều khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận đấu tập sắp tới.

Trận đấu tập giữa U23 Việt Nam và đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/3. Sau trận đấu này, nhiều khả năng ban huấn luyện sẽ loại thêm một số cái tên trước khi chốt danh sách cuối cùng dự vòng loại U23 Châu Á 2020.

Phản hồi