‘Chàng lùn’ Lương Hoàng Nam: “Ở U23 Việt Nam, Quang Hải vẫn là số một”

Trả lời câu hỏi của báo chí, tiền vệ Lương Hoàng Nam khẳng định ở đội tuyển U23 Việt Nam hiện tại Quang Hải vẫn là cầu thủ số một và là tấm gương cho các đồng đội noi theo.

Chiều 14 tháng 3, đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục duy trì tập luyện trên sân số 3 của Trung tâm đào tạo trẻ VFF để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 trên SVĐQG Mỹ Đình.

Trước buổi tập, tiền vệ Lương Hoàng Nam đã đại diện đội bóng trao đổi với báo chí. Trả lời truyền thông, cầu thủ đang được HAGL cho Hải Phòng mượn đã tiết lộ một số thông tin thú vị về U23 Việt Nam.

Hoàng Nam cho biết: “Trong thời gian tập luyện dưới sự chỉ dạy của HLV Park Hang-seo, điều em học được là tinh thần thi đấu và tính kỉ luật trong tập luyện cũng như sinh hoạt rất chuyên nghiệp”.

“Về chuyên môn, thầy Park rất chú trọng vào những chi tiết nhỏ, như khống chế bóng. Các bài tập của thầy dù nặng nhưng nó bổ trợ cho chúng em về sức mạnh thi đấu và sự chịu đựng khi gặp những đối thủ to cao”.

Là một cầu thủ chơi tiền vệ trung tâm nhưng Hoàng Nam đang được HLV Park Hang-seo hướng cho một vị trí mới. Chia sẻ về điều này, cầu thủ quê Đắk Lắk nói thêm: “Vị trí em hay chơi là tiền vệ trung tâm, còn vị trí thầy Park đang hướng dẫn cho em đó là tiền đạo ảo”.

Chia sẻ thêm về vị trí tiền vệ trung tâm khi bản thân được đẩy lên chơi tiền đạo ảo, Hoàng Nam tiết lộ: “Hiện tại ở vị trí tiền vệ trung tâm, các cầu thủ đang cạnh tranh vị trí là Hoàng Đức, Thanh Sơn, Việt Hưng và Tiến Dụng”.

Đánh giá về cầu thủ nổi bật nhất của U23 Việt Nam, tiền vệ sinh năm 1997 với chiều cao chưa đến 1m60 cho biết: “Trình độ của các bạn trong đợt tập trung U23 Việt Nam lần này rất tốt. Họ đều là những cầu thủ tốt nhất hiện tại ở lứa tuổi của mình. Người mà em ấn tượng nhất không ai khác chính là Quang Hải”.

Dù có thể hình không lí tưởng nhưng Hoàng Nam khẳng định anh sẽ nỗ lực hết mình và phát huy những điểm mạnh về nhãn quan và kĩ thuật để góp mặt trong danh sách 23 tuyển thủ U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020. Dự kiến danh sách này sẽ được HLV Park Hang-seo công bố sau trận đấu tập với U23 Đài Bắc Trung Hòa trên SVĐ Hàng Đẫy vào chiều 16 tháng 3.

Phản hồi