Huyền thoại SC Heerenveen công khai chỉ trích thương vụ mua Đoàn Văn Hậu

Cựu chủ tịch của SC Heerenveen, ông Riemer van der Velde đã không hiểu nổi tại sao đội bóng cũ của mình lại chiêu mộ Đoàn Văn Hậu nhưng không sử dụng anh trong suốt thời gian qua.

Riemer van der Velde được xem là một huyền thoại thật sự của SC Heerenveen. Ông nắm giữ chức chủ tịch của đội chủ sân Abe Lenstra trong khoảng thời gian từ năm 1983 đến 2006.

Sau khi từ chức, Riemer van der Velde vẫn tích cực theo dõi tình hình của Heerenveen. Mới đây, người đàn ông này đã công khai chỉ trích đội bóng cũ trong thương vụ mua Đoàn Văn Hậu hồi tháng 9 năm ngoái.

“Thật khó mà chấp nhận khi đội bóng mua một cầu thủ từ một quốc gia xa xôi nhưng lại nhận ra anh ta không thể chơi cho đội một ngay lập tức được.” Fean Online dẫn lời của ông van der Velde trên Omrop Fryslan.

“Với vai trò là bộ phận tuyển trạch, bộ phận kỹ thuật và quản lý của CLB, họ phải bàn bạc kỹ lưỡng mới bật đèn xanh mua cậu ấy chứ. Tất cả phải đồng ý mua cậu ấy và cậu ấy cũng phải được sử dụng một cách nghiêm túc. Nhưng điều đó đã không xảy ra trong trường hợp này.”

Được biết, vào thời điểm Riemer van der Velde nắm chức chủ tịch của SC Heerenveen, đội bóng này phải lâm vào cảnh nợ nần. Sau đó, ông đã cố gắng vực dậy De Superfriezen và giúp họ đạt được một số thành công nhất định trong suốt 23 năm đương nhiệm.

Chính vì thế, khi biết nguồn lực tài chính của Heerenveen hiện tại vẫn không mấy dồi dào, ông van der Velde đã tiếp tục chỉ trích đội bóng cũ.

“Nếu chỉ có bộ phận thương mại nhận thấy thương vụ này hấp dẫn, tất nhiên CLB chẳng thể làm gì với một chàng trai tới từ đất nước quá xa xôi. Tình hình tài chính cũng không khá khẩm là bao. Tôi không thích điều này. Cậu ấy lẽ ra phải được trao cơ hội ở đội một. Thật không thể hiểu nỗi tại sao tình trạng này lại xảy ra.” – Người đàn ông này kết luận.

 

Kể từ khi gia nhập SC Heerenveen hồi tháng 9/2019, Đoàn Văn Hậu mới chỉ ra sân vỏn vẹn bốn phút, trong chiến thắng 2-0 của đội chủ sân Abe Lenstra trước Roda JC tại vòng hai KNVB Cup diễn ra hồi tháng 12 năm ngoái. Còn lại, hậu vệ sinh năm 1999 này chủ yếu góp mặt trên băng ghế dự bị.

Không được sử dụng nhiều ở đội chính, Văn Hậu đành phải tìm cơ hội ở đội Jong Heerenveen. Thực tế, ngôi sao của ĐT Việt Nam vẫn thể hiện khá tốt khi đá cho đội trẻ và vẫn đang miệt mài nỗ lực để chiếm được lòng tin của BHL.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phản hồi