VCK U21 Quốc gia 2019: U21 Phố Hiến giành chiến thắng kịch tính trước U21 Khánh Hòa

Cả U21 Phố Hiến và U21 Sanvinest Khánh Hòa đều đã tạo ra một trận cầu hấp dẫn với chuyên môn cao, song chiến thắng đã thuộc về cái tên tận dụng tốt hơn cơ hội mà mình có được.

Sau khoảng 10 phút đầu thăm dò lẫn nhau, U21 Khánh Hoà và U21 Phố Hiến nhanh chóng đẩy cao tốc độ trận đấu.

Đội bóng phố Biển là người tạo ra pha bóng đáng chú ý đầu tiên với cú lắc đấu uy lực trong vòng cấm của Phúc Quý, may cho U21 Phố Hiến là thủ môn Thái Hiếu đã chơi tập trung để cản phá.

Đến phút thứ 30, U21 Phố Hiến có câu trả lời, cầu thủ mang áo số 11 Khắc Khiêm xoay sở rồi ra chân rất khanh trước vòng cấm địa đối phương. Đáng tiếc bóng lại đi chệch cột dọc khung thành trong gang tấc.

Tuy nhiên, các khán giả có mặt trên sân cũng không phải chờ đợi quá lâu để được chứng kiến bàn thắng. Phút thứ 32, từ quả phạt góc bên cánh trái, Trung Phong thực hiện quả lật chuẩn xác, Văn Đô đánh đầu buộc thủ môn Đức Thịnh phải đấm bóng ra và Văn Hoà đứng gần đó đã tận dụng cơ hội trời cho để đệm lòng mở tỉ số 1-0 cho U21 Phố Hiến.

Trước khi hiệp 1 khép lại, vẫn là cầu thủ mang áo số 7 hoàn tất cú đúp bằng bàn thắng trên chấm 11 mét sau khi hậu vệ U21 Khánh Hoà dùng tay chơi bóng trong vòng cấm.

Bước vào đầu hiệp hai, U21 Khánh Hoà bất ngờ đẩy cao tốc độ trận đấu và ngay lập tức có được bàn rút ngắn tỉ số ở phút thứ 52, Văn Luân đi bóng đột phá cực hay trong vòng cấm trước khi thực hiện quả tạt để Văn Vinh đánh đầu rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2.

Hưng phấn sau bàn thắng này, các cầu thủ áo vàng tiếp tục khiến đối phương choáng váng khi đưa trận đấu trở về vạch xuất phát chỉ 1 phút sau đó. Lần này người ghi bàn là tiền đạo vào sân thay người Thành Nhân khi anh thực hiện thành công quả đá 11 mét.

Kịch tính tiếp tục được đẩy lên cao trào khi chỉ hai phút sau đó cũng từ chấm penalty, Lâm Thuận đã không mắc sai lầm nào để đưa U21 Phố Hiến thêm một lần vươn lên dẫn điểm.

Thêm một lần bị dẫn bàn, song các cầu thủ U21 Khánh Hoà vẫn không hề nao núng, các cầu thủ áo vàng đã thi đấu đầy nỗ lực dưới sự chỉ huy xuất sắc của đội trưởng Văn Luân.

Nếu Văn Vinh chính xác hơn và may mắn hơn một chút trong pha dứt điểm chạm cột dọc ở phút thứ 75, tỉ số có lẽ đã được san bằng cho đội bóng phố Biển.

Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng, U21 Khánh Hoà đã phải nhận đòn hồi mã thương ở những giây cuối cùng bởi bàn thắng của Nguyên Hoàng, tỉ số chung cuộc là 2-4 nghiêng về U21 Phố Hiến.

Với thất bại này, U21 Khánh Hoà sẽ phải rất nỗ lực trong hai trận đấu còn lại ở vòng bảng mới có thể nuôi hi vọng giành vé đi tiếp.

Phản hồi