Văn Hậu: “Tất nhiên là tôi muốn ở lại SC Heerenveen và cạnh tranh cho suất đá chính”

Dù gặp phải khá nhiều khó khăn trong quãng thời gian đầu, song Đoàn Văn Hậu cho biết anh vẫn muốn trụ lại SC Heerenveen để cạnh tranh sòng phẳng cho một vị trí đá chính.

Kể từ khi chuyển đến SC Heerenveen hồi đầu tháng 9, Đoàn Văn Hậu vẫn chưa một lần được sử dụng ở giải Vô địch Quốc gia Hà Lan.

Cầu thủ sinh năm 1999 này chỉ thường xuyên được tạo cơ hội thi đấu ở giải đấu dành cho các đội dự bị trong màu áo Jong SC Heerenveen.

Nguyên do được HLV Johny Jansen thừa nhận là Văn Hậu vẫn chưa thể đảm bảo đầy đủ các yếu tố để có thể chơi bóng ở Châu Âu, trong đó tiếng Anh đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

“Tất nhiên ngôn ngữ ở đây rất khác biệt, nhưng đó không phải là điều duy nhất. Thức ăn, tâm lý, thời tiết và thậm chí cả bóng đá đều khác nhau ở đây.

Ở Hà Lan, tốc độ cao hơn nhiều, về mặt chiến thuật, các đội mạnh hơn, ở đây cũng đòi hỏi thể lực cao với tốc độ xử lý bóng nhanh”, Đoàn Văn Hậu chia sẻ với trang thông tin FeanOnline của CLB.

Văn Hậu đang dần thích nghi với bóng đá Châu Âu. (Ảnh: Đắc Văn)

Theo thỏa thuận, Văn Hậu sẽ chỉ phục vụ cho SC Heerenveen với bản HĐ có thời hạn cho mượn 1 năm, dù thế hậu vệ này khẳng định muốn được tiếp tục ở lại Hà Lan để giành suất đá chính:

“Tất nhiên đó là mong muốn của tôi, tôi muốn ở đây lâu hơn, nhưng bạn không bao giờ biết mọi thứ trong bóng đá sẽ diễn ra như thế nào.

Tôi muốn trở thành cầu thủ đá chính ở đội một trong mùa giải này và có thể cống hiến cho đội bóng. Đầu tiên tôi muốn trở nên mạnh mẽ hơn về thể chất và sau đó tôi phải cải thiện nhiều thứ khác để trở nên quan trọng với Heerenveen”, Văn Hậu khẳng định.

Vừa qua, cầu thủ gốc Thái Bình này cũng đã được tham gia một lớp học nấu ăn để tự chế biến những thức ăn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của một cầu thủ.

Hi vọng những nỗ lực không ngừng nghỉ của Văn Hậu sẽ được ghi nhận xứng đáng giúp anh có vị trí chính thức trong đội hình của đội chủ sân Abe Lenstra Stadion.

Phản hồi