HLV Mai Đức Chung tiết lộ năm tuyển thủ nữ Việt Nam được CLB nước ngoài để ý

HLV Mai Đức Chung cho biết hiện có tới năm cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam đang được các đội bóng nước ngoài theo dõi trong thời gian qua.

Chiều ngày 9 tháng 11, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung đã có buổi tiếp xúc với giới truyền thông trong nước. Trong đó, vị chiến lược gia 68 tuổi này đã nhắc đến thông tin có năm tuyển thủ quốc gia đang được các CLB đến từ CH Czech và Nhật Bản để ý.

Cụ thể, năm cái tên mà ông đang muốn đề cập đến bao gồm Trương Thị Kiều, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Khổng Thị Hằng, Trần Thị Hồng Nhung và Huỳnh Như.

HLV Mai Đức Chung cho biết, trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản và châu Âu vừa qua, các cầu thủ này đã thể hiện một màn trình diễn khá ấn tượng. Điều đó đã giúp họ lọt vào mắt xanh của các đội bóng nước ngoài. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, việc ký kết hợp đồng hoàn toàn có khả năng sẽ xảy ra trong tương lai.

“Khi dẫn đội đi tập huấn ở Nhật Bản và CH Czech, các CLB tại đây đã hỏi mua năm tuyển thủ quốc gia. Đây là một tin vui đối với bóng đá nữ Việt Nam.”

Hiện tại, SEA Games 30 chỉ còn khoảng hai tuần nữa là khởi tranh. Trước câu hỏi liên quan tới những khó khăn mà bóng đá nữ Việt Nam đang phải đối mặt, nhà cầm quân sinh năm 1951 cũng đã không ngần ngại chỉ ra những vấn đề còn tồn đọng mà ĐT nữ Việt Nam nói riêng và nền bóng đá nữ nước nhà nói chung cần phải sớm giải quyết.

“Bóng đá nữ vốn từ trước đến nay đã khó khăn, lại còn ít người chơi. Nữ giới ra sân thường bị cháy nắng, ảnh hưởng không nhỏ đến nhan sắc và cuộc sống.”

“Ở ĐTQG, tôi phải rất vất vả huấn luyện vì kỹ năng của cầu thủ chưa tốt. Giờ quan trọng là đào trẻ phải có bài bản từ nhỏ, như thế thì lớn lên mới tốt được.”

Khi được hỏi về mục tiêu tại SEA Games 30 sắp tới, ông Mai Đức Chung cho biết những gì mà ông và các học trò hướng đến không gì khác ngoài tấm HCV.

“Tôi vẫn luôn nói với các học trò, có được thành tích đã khó, nhưng giữ được lại còn khó hơn. Tôi cũng đã làm tư tưởng cho đoàn đội, cũng như sự quan tâm của Nhà nước để động viên đội nữ cố gắng vượt lên.”

“Tôi vẫn luôn nhắc cả đội không được mãn nguyện sau khi vô địch AFF Cup. Tôi cũng đã kêu gọi tài trợ từ các nhà hảo tâm. Đã có người trực tiếp treo thưởng một tỷ cho chức vô địch SEA Games. Hiện chúng tôi vẫn đang tích cực chuẩn bị nhằm hướng đến tấm HCV.” – Ông Chung ‘xe ca’ nói thêm.

Phản hồi