Phải ngồi ngoài ít nhất hai tuần, Nguyễn Quang Hải chính thức nói lời chia tay SEA Games 30

Theo thông tin chính thức từ bác sỹ của U22 Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ phải cần tối thiểu hai tuần để bình phục chấn thương gặp phải trong trận đấu với U22 Singapore.

Vào chiều 03/12, U22 Việt Nam đã có trận đấu đầy khó khăn trước U22 Singapore. Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng đoàn quân HLV Park Hang-seo phải mất tới hơn 80 phút để có được bàn mở tỷ số sau pha lập công của Hà Đức Chinh, qua đó vượt qua đối thủ với tỷ số tối thiểu.

Hà Đức Chinh ghi bàn thắng vàng giúp U22 Việt Nam nhọc nhằn đánh bại U22 Singapore

Mặc dù đã vượt qua đối thủ U22 Singapore, nhưng trong trận đấu này U22 Việt Nam đã gặp  tổn thất không nhỏ khi tiền vệ đội trưởng gặp chấn thương và phải rời sân từ rất sớm và đứng trước nguy cơ phải nói lời chia tay SEA  Games 30.

Trước sự quan tâm của người hâm mộ đối với sức khỏe của Nguyễn Quang Hải, một số nguồn tin thất thiệt đã lan truyền rằng thủ quân của U22 Việt nam đã bị đa chân thương.

Tuy nhiên, vào sáng ngày 06/12, bác sĩ Trần Anh Tuấn của U22 Việt Nam đã phủ nhận điều này, cũng như đưa ra thông báo chính  thức về tình hình chấn thương của Nguyễn Quang Hải.

“Như mọi người đã biết, Nguyễn Quang Hải đã gặp chấn thương trong trận đấu vào ngày 03/12. Ngay sau đó, chúng tôi đã đưa đi kiểm tra và làm những xét nghiệm cần  thiết khác. Theo chẩn đoán cuối cùng của chúng tôi, Nguyễn Quang Hải bị rách đầu dài của cơ nhị đầu đùi trái.” Bác sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ.

“Về điều trị có hai phương án đó là phẫu thuật hoặc dùng vật lý trị liệu, phải tập các bài tập phục hồi và cần ít nhất hai tuần để có thể quay trở lại thi đấu. Những thông tin thất thiệt cho rằng Nguyễn Quang Hải bị đa chấn thương là hoàn toàn không chính xác.”

Bên cạnh đó, bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biết đội ngũ y tế của U22 Việt Nam đang nỗ lực hết sức điều trị cho Nguyễn Quang Hải  để cầu thủ này có thể trở lại một cách sớm nhất. Tuy nhiên, với việc cần ít nhất hai tuần để hồi phục, gần như chắc chắn thủ quân của U22 Việt Nam đã phải sớm nói lời chia tay SEA Games 30.

Vào chiều 05/12, ĐT U22 Việt Nam đã chia điểm sau trận hòa 2-2 trước U22 Thái Lan và giành quyền vào bán kết bóng đá nam SEA Games 30 với ngôi nhất bảng gặp U22 Campuchia.

U22 Việt Nam 2-2 U22 Thái Lan Highlights

Phản hồi