NÓNG: Tiền vệ Tuấn Anh sắp sang La Liga thử việc

Truyền thông Việt Nam đang loan tin đồn tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh chuẩn bị sang thử việc tại một câu lạc ở giải Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha.

Cụ thể, theo VnExpress, đội bóng mà tiền vệ tài hoa của Hoàng Anh Gia Lai tìm kiếm cơ hội thi đấu ở trời Âu là Deportivo Alaves.

Alaves muốn mời Tuấn Anh sang CLB trong vòng nửa tháng, vào dịp cuối tháng 1/2020 hoặc tháng 2/2020. Bản thân cầu thủ sinh năm 1995 này cũng đã có những trao đổi cụ thể với tuyển trạch viên của La Liga tại Việt Nam.

Ở mùa giải năm nay, Deportivo Alaves đang xếp thứ 15 tại La Liga, với 18 điểm sau 16 trận.

Thành tích này khiến ban lãnh đạo của họ không thực sự hài lòng và rất muốn bổ sung thêm một vài nhân tố sáng tạo nơi tuyến giữa.

Tuấn Anh chắc chắn là sự lựa chọn không hề tồi của đội bóng xứ Basque, những gì tinh tuý nhất vừa được cầu thủ gốc Thái Bình phô diễn tại Vòng loại World Cup 2022 vừa qua và chắc hẳn các tuyển trạch viên cũng đã theo dõi rất sát sao những bước chạy của anh.

Trong quá khứ, Tuấn Anh từng được CLB Yokohama của Nhật Bản mượn sang thi đấu 1 năm, tuy nhiên anh đã không thực sự thành công ở giải đấu xứ sở mặt trời mọc.

Sau những chấn thương liên tiếp gặp phải, cầu thủ 24 tuổi càng trở nên lỳ lợm và giàu sức chiến đấu hơn, Tuấn Anh cũng là một trong những cái tên được bầu chọn chơi hay nhất của ĐT Việt Nam sau 5 lượt đấu đầu Vòng loại World Cup 2022.

Nếu cầu thủ tài hoa này chuyển đến La Liga chơi bóng, anh sẽ tiếp bước Đoàn Văn Hậu để làm nên trang sử mới thật sự cho bóng đá nước nhà và chứng tỏ cầu thủ của chúng ta hoàn toàn có thể thi đấu ở khu vực có trình độ bóng đá đẳng cấp bậc nhất thế giới như Châu Âu.

 

Nguồn tin: VnExpress

Phản hồi