HLV đội trẻ của Văn Hậu qua đời vì bạo bệnh

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu cùng các đồng đội vừa nhận phải thông tin đau buồn khi HLV của đội trẻ Jong Heerenveen Chris de Wagt đã qua đời hôm 19/1 vì bạo bệnh.

Theo đó, trên trang chủ SC Heerenveen đã đăng tải bức ảnh ông Chris de Wagt kèm dòng thông báo xác nhận sự ra đi của vị chiến lược gia này.

“Heerenveen đã nhận được tin nhắn buồn rằng Chris de Wagt đã mất vào hôm vào Chủ nhật. Huấn luyện viên và cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã bị ốm khá lâu, Wagt mới chỉ 34 tuổi”, trang chủ Heeren thông tin.

Chris de Wagt có khoảng 10 năm thi đấu chuyên nghiệp tại các giải hạng dưới Hà Lan trước khi gia nhập lò đào tạo trẻ Heerenveen hồi năm 2017.


Sau 70 trận cầm quân, Chris de Wagt cùng các cấp độ trẻ giành 33 trận thắng, 10 trận hòa và 27 trận thua. Có một thời gian ngắn De Wagt được đôn lên đội 1 làm trợ lý huấn luyện, mùa giải này trở lại đội U21 làm trợ lý huấn luyện.

Trong quãng thời gian đầu chân ướt chân ráo đến Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhiều lần được tạo điều kiện về tập luyện và thi đấu trong màu áo đội trẻ Jong Heerenveen dưới sự chỉ đạo của HLV Chris de Wagt.

“Trong những khoảng thời gian khó khăn nhất, Chris vẫn có được sức mạnh và nguồn năng lượng để hỗ trợ học viện Heerenveen. Anh đã cống hiến và truyền cảm hứng cho các học trò”, trang chủ SC Heerenveen viết.

Được biết, SC Heerenveen sẽ tổ chức một phút mặc niệm trong trận đấu với AZ vào thứ bảy tới, bên cạnh đó các cầu thủ cũng sẽ được chỉ định mang băng tang.

Hiện tại ở giải Vô địch quốc gia Hà Lan, sau 19 vòng đấu Heerenveen đang tạm đứng ở vị trí thứ 8 với 28 điểm, cách nhóm dự Europa League 7 điểm với vị trí của PSV Eindhoven.

Chặng đường còn lại rất quan trọng, đòi hỏi Đoàn Văn Hậu cùng các đồng đội cần phải tập trung và chơi với phong độ cao nhất để có hoàn thành mục tiêu vào cuối mùa.

 

 

 

 

 

Phản hồi