HLV Buriram Untied chỉ ra lý do giúp Thai League phát triển nhảy vọt so với V.League

Trong buổi trả lời phỏng vấn sau trận đấu với TP Hồ Chí Minh ở vòng sơ loại AFC Champions League tối qua, HLV Bozidar Bandovic cũng đã có những đề cập đến chất lượng hai giải đấu của hai quốc gia là V.League (Việt Nam) và Thai League (Thái Lan).

Tối qua, trận đấu vòng sơ loại AFC Champions League 2020 giữa Buriram United và TP Hồ Chí Minh đã diễn ra trên SVĐ Chang Arnea.

Với kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến ở đấu trường châu lục cùng đội hình chất lượng, Buriram United dù gặp đôi chút khó khăn song vẫn có thể giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1.

Thắng lợi này của Buriram United càng mang nhiều ý nghĩa hơn, bởi đây không chỉ là trận đấu của hai câu lạc bộ mà còn là cuộc chiến của hai nền bóng đá đang đua tranh quyết liệt giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trận đấu cũng để chứng minh rằng độ và chất lượng của hai giải đấu Thai League và V.League với nhau.

HLV Bozidar Bandovic cũng đã có những chia sẻ về vấn đề này.

“Cách đây 3-4 năm, Thai League cũng như V.League bây giờ, nhưng chúng tôi đã có bước phát triển nhảy vọt và gặt hái được nhiều thành công.

Tôi nghĩ một trong những lý do đơn giản là việc trao cơ hội thi đấu cho nhiều cầu thủ trẻ”, HLV Bozidar Bandovic chia sẻ với Zing.vn.

Ngoài việc sở hữu cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại, bóng đá Thái Lan cũng đang đầu tư rất nhiều vào công tác đào tạo trẻ bên cạnh việc thường xuyên tạo cơ hội ra sân ở đấu trường chuyên nghiệp cho những mầm non triển vọng.

Đó là điều giúp họ thu về được quả ngọt với một lớp kế cận đầy xuất sắc như Supachok, Suphanat hay Supachai, đáng nói là cả ba cái tên trên dù chỉ mới bước sang tuổi đôi mươi đã trở thành trụ cột ở cả CLB Buriram United lẫn ĐTQG.

 

Ảnh: Buriram United / Nguồn dẫn: Zing

 

 

Phản hồi