Văn Thanh: “Chúng tôi từng đặt mục tiêu chỉ có điểm ở vòng bảng giải U23 Châu Á 2018”

Hồi tưởng lại ký ức hào hùng ở VCK U23 Châu Á 2018, hậu vệ Vũ Văn Thanh tiết lộ anh cùng các đồng đội thời điểm đó chỉ đặt mục tiêu có điểm ở vòng bảng.

Đó là giải đấu mà U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử chưa từng có trong bóng đá nước nhà với danh hiệu Á quân của giải U23 Châu Á, một giải đấu tầm cỡ châu lục.

U23 Việt Nam nằm cùng bảng đấu với các đối thủ mạnh gồm U23 Syria, U23 Australia và U23 Hàn Quốc, chúng ta đã lách qua khe cửa hiệp để đi tiếp sau khi vòng bảng kết thúc với 4 điểm.

Tuy nhiên càng vào sâu, đoàn quân của ông Park càng chơi quật khởi với tinh thần quyết tâm cao để cán đích với ngôi Á quân chung cuộc.

“Hồi trước bọn em chỉ dám đặt mục tiêu có điểm ở vòng bảng và đá hết mình. Qua từng trận, càng vào sâu thì chúng em càng vui và càng cố gắng.

Đến giờ thỉnh thoảng xem lại những đoạn video ngày đó em vẫn thấy sởn gai ốc, rằng không hiểu sao toàn đội lại có thể làm được điều kỳ diệu như thế ở một giải đấu tầm cỡ châu lục.

Năm nay các cầu thủ U23 Việt Nam phải chịu áp lực hơn chúng em rất nhiều. Em mong mọi người hãy luôn ở bên cổ vũ các cầu thủ”, Văn Thanh kể lại Zing.

Cầu thủ quê Hải Dương chính là người kết liễu U23 Qatar trong trận bán kết với cú sút penalty cuối cùng thành công và thực hiện dáng đứng ăn mừng lừng lững hết sức hiên ngang.

“Thực ra trước khi bước lên thực hiện cú sút là em đã nghĩ làm sao để ăn mừng trông thật ngầu.

Lúc đó, em có cả hai trạng thái run có, tự tin cũng có. Khi thành công rồi thì rất hạnh phúc vì đội vào chung kết châu Á”, Zing dẫn lời Văn Thanh.

Cuối năm 2018, Vũ Văn Thanh dính chấn thương đứt dây chằng và bỏ lỡ đáng tiếc AFF Cup 2018, giải đấu mà ĐT Việt Nam đã lên ngôi Vô địch thuyết phục sau 10 năm chờ đợi.

Dù thế, tương lai và sự nghiệp của cầu thủ này vẫn còn rất dài khi anh chỉ mới 24 tuổi và được đánh giá sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa để trở thành trụ cột của ĐTQG Việt Nam trong tương lai.

 

Nguồn trích dẫn: Zing

Phản hồi