Văn Toàn: “U23 Việt Nam bị vắt kiệt thể lực trước khi dự VCK U23 Châu Á 2020”

Trả lời phỏng vấn mới đây với Báo Lao Động, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cho rằng việc phải cày ải quá nhiều trong thời gian ngắn là lý do U23 Việt Nam không đạt được thành tích cao ở VCK U23 Châu Á 2020.

Cụ thể, theo phân tích của tiền đạo phố Núi, nhiều cầu thủ như Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Linh, Thành Chung đã thi đấu liên tục từ màu áo câu lạc bộ lên đội tuyển.

Đội bóng của chúng ta cũng phải tập trung sức lực rất nhiều để hoàn thành mục tiêu quan trọng được cả nước mong chờ là tấm Huy chương Vàng SEA Games 30.

Vì thế, U23 Việt Nam đến với VCK U23 Châu Á 2020 mà không thực sự có được thể trạng và thể lực sung mãn nhất.

“Tôi nghĩ vấn đề thể lực là điều đầu tiên khiến chúng ta bất lợi. Nhiều cầu thủ đã quá tải trong năm 2019, từ V.League đến SEA Games rồi Vòng loại World Cup.

Sau SEA Games, anh em phải di chuyển luôn để đá U23 Châu Á nên không tránh được sự hụt hơi”, Văn Toàn chia sẻ với Báo Lao Động.

Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đuối sức ở VCK U23 Châu Á 2020.

Lý do thứ hai được Văn Toàn đề cập đến chính là việc các đàn em đã phải nhận áp lực quá lớn từ chiến tích Á quân hai năm trước của các đàn em, bên cạnh sự thiếu hụt nhân sự.

“Lý do tiếp theo tôi nghĩ đến từ áp lực của người hâm mộ Việt Nam lúc này quá lớn. Sau cùng là vấn đề nhân sự thiếu hụt. Một vài người như Văn Hậu không được bổ sung có lẽ đã khiến tâm lý của toàn đội dao động.

Tuy nhiên trong tương lai, tôi nghĩ mọi người chắc chắn sẽ thành công. Ví dụ điển hình là lứa cầu thủ của tôi từng thất bại ở SEA Games 2017 nhưng sau đó đã phấn đấu và nỗ lực để thành công ở U23 Châu Á 2018”, Báo Lao Động dẫn lời Văn Toàn.

Văn Toàn cùng các đồng đội làm nên chiến tích lịch sử cho bóng đá Việt Nam với ngôi Á quân U23 Châu Á 2018.

VCK U23 Châu Á 2020 là giải đấu để căn cứ giành ba vé của Châu Á dự Olympic Tokyo 2020, vì thế các đội bóng đặt quyết tâm rất cao và mang đi lực lượng mạnh nhất.

So với hai năm về trước, U23 Việt Nam cũng không còn là nhân tố bí ẩn, đoàn quân của ông Park đã bị nghiên cứu kỹ lưỡng và khắc chế lối chơi rất nhiều.

Quang Hải cùng các đồng đội hòa hai trận liên tiếp trước U23 UAE và U23 Jordan, trước khi để thua U23 Triều Tiên đáng tiếc với tỉ số 1-2 ở lượt cuối và về nước ngay sau vòng bảng.

 

Nguồn trích dẫn: Báo Lao Động

Phản hồi