HLV Park Hang-seo sẽ phải tự trả án phạt 5.000 USD từ AFC

HLV Park Hang-seo sẽ phải tự trích tiền túi của mình ra để nộp số tiền phạt 5.000 USD theo án phạt mà Liên đoàn bóng đá Châu Á vừa đưa ra.

Cụ thể, trong án phạt được AFC gửi đến chiều qua 11/2, nhà cầm quân người Hàn Quốc bị cấm chỉ đạo 4 trận đấu kế tiếp. Ngoài ra, ông Park cũng nhận thêm hình thức phạt bổ sung là nộp số tiền 5.000 USD.

AFC cũng nhấn mạnh vị thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam cần phải nhanh chóng hoàn tất số tiền phạt nói trên trong vòng 30 ngày.

Nhiều người có thể có suy nghĩ Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ đứng ra thay mặt ông Park nộp số tiền phạt này, nhưng sẽ không có chuyện này.

Theo thông tin từ Thanh Niên, trong hợp đồng giữa ông Park và VFF có điều khoản nêu rõ, trong những tình huống hay sự cố liên quan đến tài chính thì “đương sự” gây ra vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm nộp phạt.

Ở trường hợp này, ông Park sẽ phải tự mình nộp phạt 5.000 USD cho AFC chứ VFF không đứng ra nộp thay.

HLV Park sẽ phải tự nộp phạt số tiền 5.000 USD từ AFC.

Đây là con số không quá lớn so với mức lương lên tới 50.000 USD mà chiến lược gia này đang được Liên đoàn bóng đá Việt Nam trả hàng tháng.

Dù vậy, đây là bài học kinh nghiệm mà ông Park cần phải điều tiết và kiểm soát cảm xúc của mình, vẫn biết ông luôn muốn bảo vệ đội bóng và các cầu thủ nhưng những phản ứng thái quá sẽ khiến HLV Park Hang-seo và cả ĐT Việt Nam gặp những tổn thất lớn.

Rất may là án phạt cấm chỉ đạo 4 trận từ AFC chỉ áp dụng ở các trận đấu giao hữu, không thuộc các trận ở giải đấu chính thức.

Do đó, HLV Park Hang-seo vẫn sẽ có thể đồng hành cùng ĐTQG Việt Nam trong chuyến làm khách đến Bukit Jalil của Malaysia vào ngày 31.3 tới.

Phản hồi