Bác sĩ Choi tiết lộ tình hình chấn thương của Huy Hùng, Thanh Thịnh

Trả lời phỏng vấn truyền thông trong nước, “Thần y” Choi Ju-young đã cho biết tiền vệ Nguyễn Huy Hùng sẽ không thể góp mặt trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Iraq vào ngày 26/3 tới đây.

Khoảng thời gian V.League 2020 bị tạm hoãn dù ảnh hưởng không ít tới công tác tổ chức và lịch thi đấu nhưng đồng thời cũng là cơ hội để các cầu thủ “chạy đua” bình phục chấn thương để sẵn sàng cho mùa giải mới. Những ngày qua, hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh và tiền vệ Nguyễn Huy Hùng đã tích cực tập luyện dưới sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ Choi Ju-young tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (PVF).

Nhận xét về tình hình chấn thương hiện tại của bộ đôi này, “thần y” người Hàn Quốc cho biết: “Thanh Thịnh đã tập luyện ở đây được một tuần và mọi thứ đang dần tốt lên. Tôi nghĩ bây giờ cậu ấy đã có thể tập luyện ở đường piste, nhưng phải đợi thời tiết tốt hơn đã. Các bài tập trong thời gian qua chủ yếu trong phòng tập. Về cơ bản, cậu ấy đã bình phục được 70-80%”.

Tuy nhiên, theo lời bác sĩ Choi, Huy Hùng cần một thời gian khá dài mới có thể trở lại sân cỏ: “Đối với Huy Hùng, cậu ấy gặp phải chấn thương nặng hơn và sẽ cần ít nhất ba tháng. Huy Hùng sẽ không thể tham dự trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam trong thời gian tới nhưng Thanh Thịnh thì có thể.”

Trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26/3 trên sân vận động Gò Đậu, Bình Dương. Đây là cơ hội tốt để HLV Park Hang-seo lựa chọn nhân sự và xây dựng chiến thuật trước chuyến làm khách được dự báo là đầy khó khăn trên đất Malaysia vào ngày 31/3 trong khuôn khổ bảng G Vòng loại World Cup 2022.

Phản hồi