THỐNG KÊ: ĐT nữ Việt Nam sở hữu thành tích đối đầu buồn trước Australia

ĐT nữ Việt Nam đang sở hữu thành tích đối đầu rất đáng quên trước Australia, đối thủ của họ tại vòng play-off tranh vé tham dự môn bóng đá nữ Olympic 2020.

Vào tối ngày 13/02, đối thủ của ĐT nữ Việt Nam tại vòng play-off tranh vé dự môn bóng đá nữ Olympic 2020 đã được xác định sau trận đấu phân định ngôi nhất bảng B giữa ĐT nữ Australia và Trung Quốc.

Theo đó, với một điểm giành được sau trận hòa 1-1 trước Trung Quốc ở lượt trận cuối, ĐT nữ Australia giữ vững ngôi đầu bảng B, qua đó chạm trán đội nhì bảng A là ĐT nữ Việt Nam ở vòng play-off.

Có thể nói, đây là đối thủ vượt tầm đối với đoàn quân HLV Mai Đức Chung khi trong những lần đối đầu trước đây, ĐT nữ Việt Nam đều nhận những thất bại đậm đà trước Australia.

Kể từ năm 2014, ĐT nữ Việt Nam đã gặp Australia tổng cộng năm trận và đều nhận những thất bại, bị thủng lưới tổng cộng 34 bàn và chưa một lần chọc thủng lưới đối phương. Trong ba trận đấu gần nhất, ĐT nữ Việt Nam luôn bị thủng lưới không dưới tám bàn mỗi trận trước Australia.

Lần gặp nhau gần nhất giữa ĐT nữ Việt Nam và Australia là tại Asian Cup nữ 2018 được tổ chức ở Jordan. Trong cuộc chạm trán ở lượt trận thứ hai vòng bảng, ĐT nữ Việt Nam đã nhận thất bại đậm đà 0-8. Sau đó, đoàn quân HLV Mai Đức Chung đã phải dừng chân ngay từ vòng bảng sau ba trận toàn thua.

Trước đó, tại vòng loại Olympic 2016, ĐT nữ Việt Nam đã nhận thất bại đầm đà 0-9 trước Australia. Trong hai trận giao hữu vào tháng 5 năm 2015, ĐT nữ Việt Nam cũng đã lần lượt nhận các thất bại 0-4 và 0-11 trước những cô gái đến từ xứ sở chuột túi.

Phản hồi