Bầu Đức tiết lộ lý do để 9 cầu thủ trẻ đến CAND chơi ở Hạng Nhì

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông bầu Đoàn Nguyên Đức lý giải việc để 9 cầu thủ trẻ xuống chơi ở Hạng Nhì nhằm giúp họ có điều kiện được thi đấu nhiều hơn thay vì phải dành phần lớn thời gian làm bạn với băng ghế dự bị.

“Lãnh đạo đội CAND đặt vấn đề với tôi là muốn mượn cầu thủ để thi đấu với mục tiêu thăng hạng nhất mùa này.

Tôi thích những đội bóng chơi với khát khao và động lực như thế nên cho mượn cầu thủ. Đội nào cần và có mục tiêu thật sự thì tôi cho mượn cầu thủ”, bầu Đức trả lời Tuổi trẻ.

Như đã thông tin, thời gian qua, Hoàng Anh Gia Lai đã bất ngờ để 9 cầu thủ trẻ của mình xuống chơi ở Hạng Nhì trong màu áo CAND gồm Đinh Thanh Bình, Lương Hoàng Nam, Trần Thanh Sơn, Tiến Đạt, Minh Quyền, Du Học, A Sân, Duy Kiên và thủ môn Rmah Sươ.

Những cầu thủ nói trên phần lớn đều từng khoác áo các đội tuyển trẻ Việt Nam, song do không cạnh tranh được vị trí với các đàn anh ở đội một buộc họ phải tiềm kiếm cơ hội ở các đội bóng khác.

Hoàng Nam là một trong số những cầu thủ vừa được bầu Đức cho CAND mượn.

“Khó có thể đòi hỏi sự công bằng về mọi mặt với tất cả cầu thủ xuất thân từ Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG. Nếu năng lực chói sáng, họ khó mà đi khỏi sân Pleiku. Vì không cạnh tranh được vị trí của đồng đội nên họ buộc phải chơi ở đội bóng khác theo dạng tăng cường có thời hạn.

Là cầu thủ thì chơi ở đâu cũng phải cống hiến hết sức bởi chỉ có tỏa sáng thì mới dần dịch chuyển lên đá ở đẳng cấp cao hơn.

Chẳng hạn như Lương Hoàng Nam của khóa 2, sau hai năm về tăng cường cho Hải Phòng ở V.League 2018 và 2019, chỉ ra sân không hơn 12 trận và cũng hiếm khi đá đủ cả hai hiệp.

Tôi nhắc thông số đó để nói rằng được tăng cường ở V-League mà ngồi dự bị hoài thì làm sao bằng đá hạng nhì mà đá đủ các trận”, Tuổi trẻ dẫn lời bầu Đức.

Trong số 9 cầu thủ được bầu Đức cho CAND mượn, nổi bật gồm có bộ ba Hoàng Nam – Thanh Bình – Thanh Sơn từng dự VCK World Cup U20 năm 2017 tại Hàn Quốc, cá nhân tiền vệ Trần Thanh Sơn cũng mới cùng U23 Việt Nam dự giải U23 Châu Á 2020 ở Thái Lan.

Phản hồi