“Chuyến đi đến Hà Lan sẽ mang lại cho Văn Hậu nhiều thứ”

Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cho rằng dù chưa có được quá nhiều cơ hội ra sân ở SC Heerenveen, song chuyến đi bổ ích này sẽ mang lại nhiều bài học và kinh nghiệm bổ ích cho hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu.

“Tôi nghĩ Văn Hậu còn quá trẻ. Văn Hậu là một hậu vệ cánh khó tìm ở Việt Nam trong thời điểm bây giờ về thể hình lẫn chuyên môn”, Công Vinh đánh giá về đàn em Đoàn Văn Hậu.

Hồi đầu tháng 9 năm ngoái, Văn Hậu chuyển đến chơi cho SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ đội bóng chủ quản Hà Nội FC.

Thương vụ của cầu thủ sịnh năm 1999 này được mong đợi hơn cả những chuyến xuất ngoại trước đó của những Tuấn Anh, Công Phượng hay Xuân Trường bởi Hậu có thể hình tốt, thể lực sung mãn, phù hợp để chơi bóng ở Châu Âu.

Tuy nhiên, trải qua nửa năm khoác áo đội bóng Hà Lan, cầu thủ gốc Thái Bình này sở hữu thống kê hết sức khiêm tốn, anh chỉ có được vỏn vẹn 4 phút đá trận Cúp Quốc gia với Roda JC.

Văn Hậu phần lớn phải dành thời gian để ngồi trên băng ghế dự bị dù thường xuyên được đăng ký trong danh sách thi đấu.

“Dù ít được ra sân nhưng Văn Hậu vẫn còn trẻ. Chuyến đi Hà Lan vừa rồi tôi nghĩ không quá quan trọng Hậu phải ra sân hay tỏa sáng thế nào.

Chúng ta cần nhìn nhận chuyến đi này tốt ích cho Hậu nhiều vấn đề về mở mang kiến thức bóng đá, nhìn rộng hơn về một giải đấu ở tốp hàng đầu châu Âu bây giờ”, Cựu tuyển thủ Công Vinh chia sẻ với Thanh Niên.

Năm nay mới 21 tuổi, tương lai của Văn Hậu phía trước còn rất dài, song điều quan trọng nhất với một cầu thủ chuyên nghiệp là phải thường xuyên được thi đấu.

Trong trường hợp tiếp tục không được SC Heerenveen trọng dụng thời gian tới, bầu Hiển nhiều khả năng sẽ đưa Đoàn Văn Hậu về hồi hương chơi ở V.League.

Vào cuối tháng 3 tới, hậu vệ sinh năm 1999 này sẽ được phép trở về tập trung cùng ĐTQG để thi đấu tiếp ở chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á, nơi ĐT Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm.

Phản hồi