BXH FIFA tháng 2/2020: Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí số 1 Đông Nam Á

ĐT Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á trong BXH bóng đá thế giới đầu tiên của năm 2020 vừa được FIFA cập nhật.

Vào chiều ngày 20/02, FIFA đã công bố BXH bóng đá thế giới tháng 2 và cũng là BXH đầu tiên của năm 2020 với không nhiều sự xáo trộn so với lần cập nhật tháng 12 năm ngoái. Nguyên nhân là bởi trong kể từ lần cập nhật BXH gần nhất, chỉ có tổng cộng 15 trận đấu giao hữu được tổ chức trên toàn thế giới, trong đó gồm 2 trận của cuối năm 2019.

Cụ thể, ĐT Việt Nam vẫn giữ nguyên điểm số và duy trì vị trí 94 thế giới, đứng thứ 14 châu Á và số 1 tại Đông Nam Á. Đứng thứ hai khu vực là Thái Lan với 1178 điểm và hạng 113 thế giới, các vị trí tiếp theo của ASEAN lần lượt thuộc về Philippines, Myanmar và Malaysia.

Trong khi đó, chỉ có bốn đội châu Á thay đổi vị trí đó là Palestine (thăng ba bậc), Hong Kong (hạ hai bậc), Pakistan (thăng một bậc), Sri Lanka (hạ một bậc), còn năm vị trí dẫn đầu châu lục lần lượt thuộc về Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Australia và Qatar.

Palestine cũng chính là đội có sự thay đổi thứ hạng nhiều nhất trong BXH FIFA tháng 2/2020. Đây là thành quả của màn trình diễn ấn tượng tại Bangabandhu Cup hồi tháng 1/2020, giải đấu mà họ đã vượt qua Estonia, Trinidad & Tobago, Mozambique và Kenya.

Ở phía trên BXH, dẫn đầu vẫn là tuyển Bỉ với 1765 điểm, các vị trí tiếp theo trong top 5 lần lượt thuộc về Pháp, Brazil, Anh và Uruguay.

Phản hồi