Bộ Y tế nói gì về việc HLV Park Hang-seo không bị cách ly?

 Tối 23/2, HLV Park Hang-seo cùng vợ đã nhập cảnh vào Việt Nam, sau hai lần thay đổi kế hoạch vì đại dịch Covid-19. Trước thông tin, thầy Park cùng vợ không bị cách ly khi nhập cảnh vào Việt Nam, Bộ Y tế đã có những thông tin chính thức về vấn đề này.

Chiều 24/2, Bộ Y tế đã chính thức thông tin về trường hợp nhập cảnh của HLV Park Hang-seo từ Hàn Quốc đến Việt Nam.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành điều tra tiền sử dịch tễ của vợ chồng HLV người Hàn Quốc. Theo đó, cả hai người ở tại Seoul và không có mặt tại vùng dịch Covid-19 trong thời gian 15 ngày trước khi đến Việt Nam. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại sân bay và ở trong tình trạng khoẻ mạnh.

Đại diện Bộ Y tế – Vụ phó Vũ Mạnh Cường cho biết: “Do tính chất công việc làm việc với Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội” .

Sự trở lại của vị thuyền trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam được rất nhiều người quan tâm trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở Hàn Quốc. Thậm chí, nhiều người nghi vấn rằng thầy Park sẽ bị cách ly.

Trước đó, kế hoạch trở lại Việt Nam tiếp tục công việc của thầy Park cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Hôm nay 25/2, thầy Park và các cộng sự sẽ có cuộc làm việc với VFF để chốt kế hoạch công việc cùng ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Phản hồi