Báo Thái tiết lộ Việt Nam hai lần từ chối lời mời dự King’s Cup 2019 của Thái Lan

Mới đây, truyền thông xứ Chùa vàng đã tiết lộ rằng Việt Nam đã hai lần từ chối lời mời dự King’s Cup 2019, một giải đấu truyền thống thường niên do Liên đoàn bóng đá Thái Lan tổ chức.

Hằng năm, Liên đoàn bóng đá Thái Lan mời các đội bóng trên thế giới về dự một giải đấu giao hữu có tên gọi King’s Cup. Và để chuẩn bị cho giải đấu năm 2019, họ đã ngỏ ý mời ĐT Việt Nam tham dự.

Tuy nhiên, theo thông tin mà một quan chức của Liên đoàn bóng đá Thái Lan tiết lộ trên Siamsport, họ đã hai lần mở lời nhưng đều nhận cùng một câu trả lời từ phía Việt Nam.

“Khi AFF Cup kết thúc, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện tại cuộc họp với mỗi quốc gia. Nhưng Việt Nam phải tham dự một trận đấu với Hàn Quốc tại Hà Nội vào tháng 3, lý do là vì họ là nhà ĐKVĐ AFF Suzuki Cup 2018.” Phó phòng đối ngoại Phatthan Suphaphong nói trên Siamsport.

“Chúng tôi đã dời lịch xuống giữa năm và tiếp tục nói chuyện với họ tại Asian Cup nhưng vẫn nhận được cùng câu trả lời. Kế hoạch mởi Việt Nam dự King’s Cup 2019 phải dừng lại, mặc dù chúng tôi chưa gửi bất kỳ văn bản chính thức nào.

“Lý do chúng tôi dời lịch tổ chức xuống tháng 6 là vì để dễ dàng mời các đội đến từ châu Âu. Để tạo điều kiện cho các đội bóng lớn tham dự. Không chỉ châu Âu, chúng tôi còn mời các đội từ các châu lục khác. Để mở rộng quy mô của King’s Cup.”

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về các đội tham dự King’s Cup 2019. Theo dự kiến, một thông báo sẽ được đưa ra trong vài tháng tới.

King’s Cup 2018 đã có sự góp mặt của đội chủ nhà Thái Lan cùng ba đội khách mời Slovakia, Gabon và UAE. Chung cuộc, Slovakia đã giành chức vô địch sau khi giành chiến thắng 3-2 trước Thái Lan trong trận chung kết.

Phản hồi