Tuyển trợ lý ngôn ngữ mới, VFF chia tay với ông Phan Duy Tuấn?

Vào sáng ngày 13 tháng 2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã bất ngờ đăng thông báo tuyển trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc cho HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia, U23 và Olympic Quốc gia Park Hang-seo.

Theo thông báo chính thức từ trang chủ, VFF cần tuyển dụng Trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc cho HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia, U23 và Olympic Quốc gia. Động thái này từ VFF có thể hiểu rằng trợ lý Phan Duy Tuấn sẽ không còn đồng hành với HLV Park Hang-seo dù vẫn chưa có thông báo chính thức nào.

Với việc chia tay trợ lý Phan Duy Tuấn, đây là lần thứ ba trong vòng hơn một năm qua, HLV Park Hang-seo có sự thay đổi về các trợ lý ngôn ngữ. Trước đó, HLV người Hàn đã chia tay trợ lý tiếng Hàn Lê Huy Khoa và trợ lý tiếng Anh là Lee Young-sub.

Ngay trước thềm AFF Suzuki Cup 2018, ông Phan Duy Tuấn đã nhận nhiệm vụ tại ĐT Việt Nam sau sự ra đi của trợ lý Lê Huy Khoa vì lí do cá nhân. Ông Tuấn sinh năm 1977, từng ở Hàn Quốc tám năm, trình độ thạc sĩ, từng làm ở một tập đoàn điện tử lớn và sống ở Bình Dương. Dù chưa có kinh nghiệm làm trợ lý ngôn ngữ bóng đá, nhưng chuyên môn của vị trợ lý này là không thể bàn cãi. Đặc biệt, ông Tuấn còn có khả năng nói tới bảy thứ tiếng khác nhau.

Từ khi trở thành trợ lý ngôn ngữ tại ĐT Việt Nam đến nay, ông Phan Duy Tuấn đã đồng hành cùng HLV Park Hang-seo trong hai giải đấu gồm AFF Suzuki Cup 2018 và Asian Cup 2019 vừa kết thúc trước Tết Nguyên Đán.

Trở lại về thông báo tuyển trợ lý ngôn ngữ mới, trong bản mô tả công việc của VFF, yêu cầu ứng viên phải thành thạo tiếng Hàn Quốc (ưu tiên người biết thêm tiếng Anh), có khả năng sử dụng và thể hiện các thuật ngữ liên quan đến bóng đá bằng tiếng Hàn Quốc. Đặc biệt, ứng viên sẽ do HLV Park Hang-seo trực tiếp phỏng vấn.

Ảnh: FBNV

Phản hồi