Hé lộ lý do ông Phan Duy Tuấn thôi làm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo

Ngày 13/2, trang chủ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bất ngờ thông báo tuyển dụng trợ lý ngôn ngữ mới cho HLV Park Hang-seo. Nguyên nhân của sự việc này là sao?

Có thể nói, HLV Park Hang-seo là vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc có phong cách làm việc chuyên nghiệp và rất gần gũi với mọi người. Ông luôn muốn truyền tải tối đa những suy nghĩ của mình tới các học trò. Chính vì thế, vai trò của người trợ lý ngôn ngữ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng cầm quân của thầy Park.

Sau khi trợ lý ngôn ngữ đầu tiên của HLV Park Hang-seo là Lê Huy Khoa chia tay đội tuyển vì lý do cá nhân, liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký hợp đồng với ông Phan Duy Tuấn. Thạc sĩ từng ở Hàn Quốc tám năm và thông thạo nhiều ngoại ngữ này đã đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong hai giải đấu gồm AFF Suzuki Cup 2018 và Asian Cup 2019 mới đây.

Cùng với trợ lý Lee Young Jin, ông Tuấn là cánh tay đắc lực của thầy Park trong thời gian qua. Tuy nhiên, với việc VFF thông báo tuyển dụng trợ lý ngôn ngữ mới, nhiều khả năng ông Phan Duy Tuấn sẽ không còn gắn bó với đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

“Sắp tới đây tôi sẽ chuyển sang công tác quản lý và giảng dạy ở trường Đại học. Vì vậy, quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp. Tôi đã trao đổi với VFF để họ tìm kiếm ứng viên thay thế tôi”, ông Tuấn chia sẻ với Zing về lý do của sự chia tay.

“Cá nhân tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ đội tuyển, góp một phần công sức để phát triển nền bóng đá Việt Nam. Nếu VFF chưa tuyển được trợ lý ưng ý, tôi sẵn sàng trở lại với hy vọng là đơn vị mình công tác sắp tới thông cảm và tạo điều kiện”, ông cho biết thêm.

Về thông báo tuyển trợ lý ngôn ngữ của VFF, ứng viên phải thành thạo tiếng Hàn Quốc (ưu tiên người biết thêm tiếng Anh), có khả năng sử dụng và hiểu biết các thuật ngữ liên quan đến bóng đá. Đặc biệt, ứng viên sẽ do chính HLV Park Hang-seo trực tiếp phỏng vấn.

Phản hồi