Xin dời lịch bất thành, Hà Nội FC phải dùng đội hình hai đá Siêu Cúp

Trong trận tranh Siêu Cúp 2019 với Becamex Bình Dương vào thứ Bảy tới, Hà Nội FC không thể sử dụng đội hình mạnh nhất do phải xoay vòng lực lượng để đá trận play-off AFC Champions League 2019 với Sơn Đông Lỗ Năng sau đó ba ngày.

Sau khi giành chiến thắng trong trận đấu với Bangkok United tại vòng sơ loại thứ hai AFC Champions League, đội bóng Thủ đô đã giành tấm vé vào trận play-off tranh suất dự vòng bảng giải đấu danh giá nhất lục địa.

Tuy nhiên, khi chưa kịp vui mừng thì đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm phải choáng ngợp với lịch thi đấu kinh hoàng trước mắt. Theo đó, họ sẽ phải liên tục căng mình đá ba trận trong vòng chín ngày sau đó.

Cụ thể, vào ngày 16 tháng 2, Hà Nội FC sẽ tham dự trận tranh Siêu Cúp với Becamex Bình Dương, đến ngày 19 tháng 2 họ sẽ có chuyến làm khách trên sân của Sơn Đông Lỗ Năng, sau đó họ sẽ trở về tham dự trận mở màn V.League vào ngày 23 tháng 2.

Trước tình cảnh trên, trong buổi họp báo giới thiệu trận tranh Siêu Cúp, lãnh đạo đội bóng Thủ đô đã bày tỏ có nguyện vọng dời trận đấu này sang một ngày khác để có thể tập trung toàn lực cho vòng play-off cuối AFC Champions League 2019.

Tuy nhiên, nguyện vọng này của lãnh đạo Hà Nội FC đã không được BTC chấp thuận. Lý do là đã quá cận ngày bóng lăn và cũng không có quỹ thời gian trống để sắp xếp ngày khác.

Tình thế này buộc đội bóng Thủ đô phải có sự tính toán về lực lượng cho những trận đấu sắp tới. Cụ thể, lãnh đạo đội chủ sân Hàng Đẫy đã khẳng định rằng dù rất muốn đưa ra sân đội hình mạnh nhất ở trận tranh Siêu Cúp nhưng vì nhiệm vụ ở AFC Champions League nên Hà Nội FC phải có sự tính toán về mặt lực lượng để bảo đảm thể lực cho các cầu thủ trụ cột.

Phản hồi