Chuẩn bị cho SEA Games 30, ĐT U22 Việt Nam sắp được đọ sức với Wolfsburg

Vào sáng ngày 27/2, Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã có buổi làm việc với ông Frank Jan Steinmann – Giám đốc thương mại phụ trách khu vực của CLB Wolfsburg.

Theo VFF, tại buổi làm việc, lãnh đạo VFF và đại diện CLB Wolfsburg nhất trí sẽ sớm thống nhất các nội dung cho bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, dự kiến sẽ tổ chức tại Hà Nội vào trung tuần tháng 5 tới.

Bên cạnh đó, nhân sự kiện này, ông Frank Jan Steinmann cũng đề xuất kế hoạch phối hợp tổ chức một trận đấu giao hữu quốc tế giữa CLB Wolfsburg với ĐT U22 Việt Nam vào thời điểm cuối tháng 5. Đây là cơ hội rất tốt để ĐT U22 Việt Nam có thêm điều kiện thi đấu cọ xát hướng tới SEA Games 30, đồng thời qua đó cũng giúp CLB nước Đức tiếp cận khán giả hâm mộ tại Việt Nam.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá cao ý tưởng của đại diện Wolfsburg và cho biết sẽ giao bộ phận chức năng tiếp nhận các thông tin chi tiết liên quan đến công tác tổ chức trận đấu trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo VFF đã đề xuất mời mời đội U15 nam và nữ của Wolfsburg sang thi đấu tại giải U15 (nam, nữ) quốc tế do LĐBĐ châu Âu (UEFA) hỗ trợ VFF tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 tới. Mỗi giải đấu sẽ có bốn đội tham dự (ba đội châu Á trong đó có chủ nhà Việt Nam và 1 đội châu Âu). Ong Frank Jan Steinmann thay mặt CLB Wolfsburg cảm ơn thiện ý của VFF, tỏ ý sẵn sàng hợp tác và sẽ sớm có câu trả lời chính thức sau khi trở về báo cáo với lãnh đạo CLB

Thay mặt CLB, ông Frank Jan Steinmann đã giới thiệu về Trung tâm đào tạo của Wolfsburg và khẳng định lãnh đạo CLB nước Đức sẵn sàng hỗ trợ cho các đội tuyển VN sang tập huấn và thi đấu giao hữu. Đặc biệt, Wolfsburg có thể giúp kết nối với khoảng ba CLB chuyên nghiệp của Đức, hiện đang có trụ sở gần Wolfsburg cho các dự án đào tạo và phát triển bóng đá trẻ của Việt Nam.

Wolfsburg là một trong những đội bóng danh tiếng tại Bundesliga, họ từng lên ngôi vào mùa giải 2008/09 và là á quân trong màu giải 2014/15. Hiện tại, họ đang xếp thứ năm trên BXH Bundesliga với 38 điểm sau 23 vòng đấu.

Phản hồi