VCK U19 Quốc gia 2019: Bị đối thủ dẫn trước ở những phút cuối, U19 Phú Yên vẫn không….chịu lên bóng

Ở lượt trận thứ hai bảng B VCK U19 Quốc gia 2019 với đối thủ Hà Nội, U19 Phú Yên dù đang phải nhận bàn thua và thời gian trận đấu còn rất ngắn vẫn không chịu triển khai bóng lên phía trên.

Đến giải đấu với tư cách tân binh, U19 Phú Yên nhận được rất nhiều sự kỳ vọng sẽ trở thành Ngựa Ô ở VCK lần này, thực tế chứng minh trong phần lớn thời gian trận đấu ra quân với U19 Hà Nội, đội bóng của HLV Phạm Minh Tuấn đã chơi rất quyết tâm, họ phòng ngự kiên cường và phong tỏa mọi mũi nhọn nguy hiểm bên phía đối phương.

Khi mà thời gian đang trôi về những phút cuối, tưởng chừng như U19 Phú Yên đã có thể tạo nên bất ngờ đầu tiên của giải đấu bằng việc cầm hòa U19 Hà Nội thì họ lại đón nhận bàn thua một cách đầy khó hiểu.

Phút thứ 80, từ đường căng ngang vào trong chẳng mấy nguy hiểm, thủ môn Hoàng Trung Phong lại bắt bóng lập bập tạo điều kiện thuận lợi giúp tiền đạo Trần Xuân Đức ghi bàn khai thông thế bế tắc cho đội bóng Thủ đô.

Điều đáng nói là ngay sau bàn thua này, đáng lí ra U19 Phú Yên phải là những người tỏ ra nôn nóng, thúc đẩy trận đấu diễn ra một cách nhanh và tốc độ hơn, tuy nhiên không, các cầu thủ áo xanh lại không chịu lên bóng, hàng thủ đội bóng này liên tục chuyền qua chuyền lại bên phần sân nhà,bị áp sát thì lại trả về cho thủ môn, như thể họ mới là những người đang dẫn trước.

Ngay chính cả những khán giả có mặt trên SVĐ Pleiku cũng đã tỏ ra rất bức xúc trước lối đa có phần tiêu cực của các cầu thủ trẻ bên phía U19 Phú Yên, khi mà thời gian còn lại của trận đấu vẫn đủ để họ gỡ hòa.

Trả lời trong buổi họp báo sau trận, HLV U19 Hà Nội Vũ Hồng Việt cũng phải thốt lên đầy kinh ngạc:

“Tôi rất ngạc nhiên! Đội dẫn bàn ở phút cuối thường phải vùng lên gỡ. Còn như Hà Nội khi dẫn 1-0 cần kiểm soát bóng, đá chậm làm sao hết giờ càng nhanh càng tốt. Nhưng tôi rất, rất bất ngờ khi Phú Yên thua bàn lại không tràn lên, như thể họ không muốn gỡ bàn”.

Với hai trận thua liên tiếp trước U19 Hà Nội và U19 Bình Dương, U19 Phú Yên đã chính thức dừng bước tại VCK U19 Quốc gia 2019, tuy nhiên màn trình diễn tiêu cực trong trận đấu với đội bóng Thủ đô sẽ là một vết gợn không đáng có ở một sân chơi trẻ của thầy trò HLV Phạm Minh Tuấn.

Ảnh: Khả Hòa

Phản hồi