Thầy Park tin Công Phượng sẽ thành công ở Hàn Quốc

HLV Park Hang-seo đặt niềm tin vào cậu học trò cưng Công Phượng và tin tưởng rằng chân sút chủ lực của ĐT Việt Nam sẽ thích ứng được với môi trường bóng đá Hàn Quốc.

Sau khi Công Phượng chỉ được vào sân gần hai phút ở thời gian đá bù giờ khi Incheon United đánh bại Gyeongnam 2-1 trên sân nhà ở vòng hai K League 1, đã có rất nhiều ý kiến chỉ trích tới từ những người hâm mộ tiền đạo quê Đô Lương nhắm vào đội bóng Hàn Quốc.

Thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng Incheon United chưa coi trọng tài năng của Công Phượng và họ chỉ xem anh như một bản hợp đồng mang tính thương mại. Mặc dù vậy, HLV Jorn Andersen của Incheon United đã phủ nhận điều này.

Ông Jorn Andersen cho rằng Công Phượng vẫn cần thêm thời gian để hòa nhập và thích nghi tại Incheon United và hứa sẽ trao cho anh cơ hội ra sân nhiều hơn ở những trận đấu tới. Bản thân Công Phượng cũng cảm thấy hài lòng khi đã được vào sân và coi đó là động lực để tiếp tục cố gắng.

Trả lời về tình cảnh của cậu học trò cưng ở Incheon United, HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang-seo nói với báo chí: “Công Phượng đã được vào sân ở K League. Tôi đã nhắn tin chúc mừng. Tôi cũng đốc thúc các trợ lí để luôn có thông tin cập nhật về Công Phượng.

Thời gian tới, tôi chắc chắn Công Phượng sẽ có nhiều thời gian vào sân hơn. Tôi tin chắc cậu ấy sẽ thích ứng được với bóng đá Hàn Quốc. Tôi đã nói với cậu ấy trong lễ ra mắt CLB mới rằng:

‘Mỗi đội sẽ có một HLV khác nhau. Yêu cầu của HLV với cầu thủ sẽ khác nhau. Giờ về Incheon, khi HLV yêu cầu về chiến thuật, dù hoàn cảnh nào, con cũng cần có thái độ đúng, thực hiện tuyệt đối yêu cầu của HLV’.

Nếu Công Phượng làm được như thế, tôi chắc chắn cậu ấy sẽ thành công ở K League”, thầy Park quả quyết.

Sau hai vòng đấu, Incheon United của Công Phượng đang đứng thứ năm trên bảng xếp hạng K League 1. Ở vòng đấu tiếp theo, họ sẽ tới làm khách của Sangju Sangmu vào ngày 16 tháng 3.

Phản hồi