Đoàn Văn Hậu muốn đến những nền bóng đá phát triển, không muốn sang Thái Lan

Ttrước thông tin đội bóng xếp hạng tư Bundesliga là Borussia Monchengladbach muốn có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu, cầu thủ phòng ngự đang thuộc biên chế của Hà Nội FC đã chính thức lên tiếng.

Mới đây, tờ báo nước Đức có tên fussballtranfers đã loan tin Borussia Monchengladbach đang tìm kiếm sự thay thế cho Oscar Wendt. Theo đó, Đoàn Văn Hậu chính là một trong những mục tiêu mà đội bóng nước Đức nhắm tới.

“Gladbach thực sự đã vô cùng ấn tượng với thành tích của Đoàn Văn Hậu. Anh có chiều cao 1m85, có phong cách và lối đá mạnh mẽ với xu hướng tấn công – đây là những gì Gladbach rất cần ở một cầu thủ có thể thay Wendt.” Cây viết Tristan Bernert của trang fussballtransfers nhận định.

Trước thông tin trên, cậu thủ chạy cánh trái của ĐT Việt Nam đã chính thức lên tiếng. Cụ thể, hậu vệ gốc Thái Bình đã bày tỏ ước mơ được chơi bóng ở nước ngoài và quyết tâm hiện thực hóa ước mơ đó.

“Đời cầu thủ ai cũng muốn được chơi bóng ở những sân khấu lớn. Tôi mơ ước một ngày nào đó sẽ được ra nước ngoài thi đấu, và tôi vẫn đang nỗ lực để biến điều đó thành hiện thực trong tương lai.” VNExpress dẫn lời Đoàn Văn Hậu.

Với sự đầu tư mạnh mẽ và bài bản, Thai League được coi là giải VĐQG hàng đầu khu vực. Nhiều người cho rằng Thái Lan chính là bước đệm để các cầu thủ đi tới những nền bóng đá phát triển hơn. Tuy nhiên, Đoàn Văn Hậu thì không nghĩ vậy khi cho rằng giải VĐQG xứ Chùa vàng không hơn gì V.League, và đó không phải là nơi mà anh muốn tới.

“Tôi muốn được thử sức ở châu Âu. Còn nếu ở tầm châu Á, tôi muốn đến các nền bóng đá phát triển tầm Nhật Bản, Hàn Quốc. Tôi không thích sang Thái Lan, vì giải VĐQG của họ cũng không hơn Việt Nam là bao.”

Hiện tại, Đoàn Văn Hậu và các đồng đội đang hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020.

Phản hồi