Alexander Đặng tiết lộ động lực để trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam

Trong buổi trả lời phỏng vấn với truyền thông trong nước, tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng đã có những chia sẻ về mong muốn được trở về khoác áo đội tuyển quê nhà.


Như FOX Sport đã từng đưa tin, chân sút hàng đầu tại giải hạng nhất Na Uy Alexander Đặng đã bày tỏ ước mong được trở về thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1990 có bố là người Việt và mẹ là người Na Uy đang có được phong độ rất tốt trong màu áo CLB Nest-Sotra. Và trong buổi phỏng vấn mới đây với báo Thanh niên, tiền đạo này đã có những chia sẻ về động lực thôi thúc anh muốn cống hiến cho Golden Dragons.

Theo đó, không chỉ bản thân Alexander Đặng mà người cha Đặng Duy Hiếu của anh cũng luôn mong mỏi một ngày nào đó con trai của mình có thể trở về quê hương Việt Nam để khoác lên mình màu áo đỏ. Đặng thường xuyên theo dõi các giải đấu mà đội tuyển Việt Nam tham gia và khi thấy đoàn quân của HLV Park Hang-seo liên tiếp đạt được những thành công, anh rất muốn trở thành một phần trong tập thể đó.

“Về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam là giấc mơ lớn của tôi và cũng là điều ba tôi ấp ủ lâu nay. Tôi biết đội tuyển Việt Nam luôn có đông fan hâm mộ, tôi cũng muốn trở thành một phần của tập thể đó. Vòng loại World Cup sắp đến, tôi rất mong được cùng Việt Nam thi đấu, số lượng đội dự VCK có thể lên 44, tại sao không nghĩ rằng chúng ta có thể lần đầu tiên và đá World Cup nhỉ?”

“Lần gần nhất tôi theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu là ở AFC Asian Cup 2019, đội chơi thứ bóng đá rất hiệu quả. À, sau khi kết bạn trên mạng xã hội, tôi cũng đã trao đổi một chút với một tuyển thủ Việt Nam (không tiết lộ), cậu ta đang mong muốn chơi bóng ở châu Âu, cậu ta hỏi thăm tôi về bóng đá phương Tây, tất nhiên là cả ước vọng cống hiến cho đội tuyển Việt Nam, tôi cũng nói với cậu ấy điều mình đang ấp ủ. Qua đó tôi càng có thêm động lực về Việt Nam”.

Có thể thấy, khi mà bài toán về một trung phong có chất lượng trên hàng công vẫn đang làm đau đầu ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam thì một tiền đạo được đào tạo bài bản ở Châu Âu cùng thể hình, thể lực lý tưởng cũng như dày dạn kinh nghiệm thi đấu và quan trọng hơn cả là khát khao cống hiến như Alexander Đặng chính là lời giải hoàn hảo.

Thậm chí theo chia sẻ của ông Mikail Adampour – người đại diện của Đặng, chỉ cần Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gửi giấy triệu tập đến CLB Nest-Sotra, ông sẽ làm mọi cách để đưa Alexander Đặng trở về Việt Nam thử sức, từ việc lo hộ chiếu Việt Nam của cha Đặng cho đến những thủ tục để anh có quốc tịch Việt Nam.

Phản hồi