Đội bóng cũ của Luka Modric muốn hướng tới phát triển đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 3, tại sân cỏ nhân tạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, CLB đến từ Croatia Dinamo Zagreb đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Trung & Đông Âu tại Việt Nam tổ chức các hoạt động huấn luyện, giao lưu cùng các HLV và cầu thủ nhí Việt Nam nhằm hướng đến phát triển đào tạo bóng đá trẻ tại quốc gia Đông Nam Á này.

Trong thời gian qua, bóng đá Croatia đã đạt được những bước tiến lớn rất rõ rệt. Hiện tại, ĐTQG của đất nước Đông Nam Âu này chính là những nhà đương kim Á quân thế giới.

Tại Croatia, Dinamo Zagreb chính là CLB giàu truyền thống nhất. Trong quá khứ, đội bóng này đã từng 19 lần lên ngôi cao nhất tại giải quốc nội và hiện đang là những nhà ĐKVĐ giải VĐQG Croatia.

Thành công của Dinamo Zagreb nói riêng và bóng đá Croatia nói chung chính là kết quả của một quá trình đào tạo trẻ lâu dài và chuyên nghiệp. Trong suốt bề dày lịch sử, đội bóng đến từ thủ đô Zagreb đã sản sinh ra không ít ngôi sao lớn của bóng đá thế giới, trong đó có Quả bóng vàng FIFA 2018, Luka Modric.

Hiện tại, Dinamo Zagreb đang hướng đến phát triển đào tạo trẻ tại những quốc gia có nền bóng đá đang phát triển và Việt Nam là một trong số đó. Vì thế, nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa nền bóng đá hai nước, đội bóng Croatia này cùng với các đơn vị liên quan đã tổ chức một trại bóng đá giao lưu trong hai ngày 16 và 17 tháng 3.

Phát biểu mở đầu buổi lễ khai mạc, ông Marko Moric, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Trung và Đông Âu tại Việt Nam đã có đôi nét giới thiệu về danh tiếng của đội bóng Croatia cũng như đưa ra mục đích tổ chức trại bóng đá lần này.

“CLB Dinamo Zagreb là một CLB có bề dầy lịch sử phát triển lâu đời với 118 năm phát triển. Hiện tại CLB đang đứng thứ 2 về việc đào tạo trẻ tại châu Âu và top 5 trên toàn thế giới; là cái nôi đào tạo ra rất nhiều tài năng, 67 cầu thủ chơi ở giải đấu hàng đầu Châu Âu và 11 cầu thủ trong World Cup 2018 tại Nga trong đó có tiền vệ nổi tiếng Luka Modric (hiện đang khoác áo CLB Real Madrid).” – Ông Marko Moric cho biết.

“Thay mặt Hiệp hội và CLB Dinamo Zagreb, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Tổng cục TDTT, VFF, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã tạo điều kiện tổ chức trại bóng đá, tạo ra cơ hội giao lưu, sân chơi trong bóng đá; qua đó tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa nền bóng đá 2 nước Việt Nam, Croatia trong thời gian tới”.

Ảnh: VFF

Trong khi đó, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT bà Lê Thị Hoàng Yến đã cảm thấy vui mừng khi trong thời gian ngắn đã đàm phán và mời được các HLV tài năng đến từ Dinamo Zagreb sang Đông Nam Á giao lưu cùng các HLV trẻ và cầu thủ nhí của Việt Nam.

“Croatia, cường quốc bóng đá đã quyết định đặt nền móng hợp tác đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam là một tin vui, mở ra cơ hội phát triển cho lứa cầu thủ trẻ Việt Nam trong tương lai, từ lứa U đến ĐTQG. Thay mặt ban tổ chức, chúc trại bóng đá Soccer Camp diễn ra tốt đẹp, các HLV Dinamo Zagreb có thời gian trải nghiệm thú vị tại Việt Nam.”

Ảnh: VFF

Sau buổi lễ khai mạc, buổi huấn luyện bóng đá đã lập tức được triển khai. Trong hai ngày diễn ra trại bóng đá, bên cạnh giới thiệu đến các cầu thủ nhỉ, các HLV Việt Nam những kỹ thuật huấn luyện của Dinamo Zagreb, các HLV từ đội bóng châu Âu sẽ hướng dẫn đến các HLV Việt Nam các bài tập, các kỹ năng huấn luyện và đánh giá các tiềm năng phát triển của bóng đá trẻ tại đây.

Được biết tại châu Á, Việt Nam cũng chính là quốc gia đầu tiên đội bóng đến từ Croatia quyết định chọn để quảng bá hình ảnh, thương hiệu cũng như hướng tới các kế hoạch hợp tác đào tạo trẻ trong tương lai.

Phản hồi